13 C
Hanoi
24/02/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Phiên Á 30/11: Chứng khoán chịu áp lực, vàng và dầu tăng

Chứng khoán châu Á chịu áp lực từ dữ liệu yếu của Trung Quốc

Hầu hết chứng khoán châu Á giao dịch trong biện độ hẹp vào thứ Năm sau khi dữ liệu từ Trung Quốc chỉ ra sự suy yếu kéo dài của nền kinh tế lớn nhất khu vực, mặc dù hầu hết các chỉ số đều đang có mức tăng mạnh trong tháng 11.

Giảm bớt lo ngại về việc Mỹ tăng lãi suất, Ngân hàng Nhật Bản ôn hòa và hoạt động mua giá hời là những động lực chính thúc đẩy chứng khoán châu Á tăng điểm trong tháng 11.

Nhưng các thị trường chứng khoán Trung Quốc phần lớn tụt lại so với các sàn giao dịch khác trong tháng do lo ngại kéo dài về sự phục hồi kinh tế đang chậm lại.

Vàng đang trên đà tăng giá

Vàng giữ trên $2040/oz vào thứ Năm và đang trên đà tăng tháng thứ hai liên tiếp, được thúc đẩy bởi đồng đô la yếu hơn khi các nhà giao dịch đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã hoàn tất việc tăng lãi suất và có thể bắt đầu nới lỏng vào năm tới.

Đầu tuần này, các quan chức Fed đã cảnh báo về khả năng cắt giảm lãi suất trong những tháng tới trong bối cảnh áp lực lạm phát hạ nhiệt, mặc dù những người khác cảnh báo rằng các cuộc thảo luận như vậy còn quá sớm.

Thị trường hiện nhìn thấy 80% cơ hội cắt giảm lãi suất tại cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Mỹ vào tháng 5 năm sau. Về mặt dữ liệu, số liệu thứ hai cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 5,2% trong quý 3, cao hơn mức 4,9% trong ước tính trước.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo lạm phát chi tiêu tiêu dùng cá nhân quan trọng vào thứ Năm ở Mỹ để có thêm hướng dẫn, cũng như những nhận xét mới từ Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Sáu.

Giá dầu ổn định trước cuộc họp OPEC+

Giá dầu thô WTI tương lai ổn định quanh mức 78 USD/thùng vào thứ Năm khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho cuộc họp OPEC + vào cuối ngày hôm nay, đồng thời đánh giá dữ liệu sản xuất của Trung Quốc yếu hơn dự kiến.

Giá dầu tăng khoảng 4% trong hai phiên vừa qua sau báo cáo rằng OPEC + đang xem xét cắt giảm sản lượng dầu bổ sung lên tới 1 triệu thùng mỗi ngày. Ả Rập Saudi cũng kêu gọi các thành viên khác giảm hạn ngạch sản xuất để ổn định thị trường, nhưng vẫn chưa đạt được giải pháp hay thỏa thuận nào.

Ban đầu được ấn định vào ngày 26 tháng 11, cuộc họp đã bị hoãn lại đến ngày 30 tháng 11 do bất đồng về hạn ngạch sản lượng liên quan đến các nhà sản xuất châu Phi là Nigeria và Angola.

Trong khi đó, hoạt động sản xuất của Trung Quốc giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 11 và với tốc độ nhanh hơn dự đoán, làm lu mờ triển vọng nhu cầu tại quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới. Ở những nơi khác, dữ liệu chính thức cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng trong tuần trước, cho thấy nhu cầu yếu.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....