13 C
Hanoi
01/03/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Phiên Á 29/11: Chứng khoán biến động trái chiều, vàng tăng, dầu giữ giá

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều

Thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều vào thứ Tư khi đà tăng tháng 11 mất đà, trong khi các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá triển vọng chính sách kinh tế và tiền tệ trên toàn cầu.
Thị trường cũng tiếp thu dữ liệu cho thấy chỉ số lạm phát hàng tháng của Australia chậm hơn dự kiến ​​trong tháng 10, trong khi ngân hàng trung ương New Zealand giữ nguyên lãi suất.

Cổ phiếu ở New Zealand và Úc tăng giá, trong khi cổ phiếu ở Hồng Kông và Trung Quốc đại lục giảm. Trong khi đó, chứng khoán Nhật Bản chật vật tìm hướng đi rõ ràng.

Vàng tăng giá

Vàng đã tăng lên mức $2050/oz vào thứ Tư, đạt mức cao nhất trong gần 7 tháng và được hưởng lợi chủ yếu từ sự sụt giảm mạnh của đồng đô la trong bối cảnh những nhận xét ôn hòa từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết các thiết lập tiền tệ hiện tại đã đủ hạn chế và đánh dấu khả năng cắt giảm lãi suất trong những tháng tới.

Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee cũng ghi nhận những tiến bộ đáng kể về lạm phát. Các thị trường hiện nhìn thấy 40% khả năng Fed có thể bắt đầu nới lỏng sớm nhất là vào tháng 3 năm 2024.

Ở những nơi khác, thước đo lạm phát hàng tháng của Úc chậm lại nhiều hơn dự kiến ​​​​vào tháng 10 do giá hàng hóa giảm. Trong khi đó, ngân hàng trung ương New Zealand giữ nguyên lãi suất tiền mặt nhưng cảnh báo rằng có thể cần phải tăng thêm một đợt tăng nữa nếu lạm phát vẫn tiếp diễn.

Dầu giữ giá

Giá dầu thô WTI tương lai giữ ở mức khoảng 76,5 USD/thùng vào thứ Tư sau khi tăng 2,1% trong phiên trước đó, khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho cuộc họp OPEC+, nơi nhóm sẽ đặt ra chính sách sản xuất cho năm 2024.

Ả Rập Saudi đã kêu gọi các thành viên khác giảm hạn ngạch sản xuất để ổn định thị trường nhưng vẫn chưa đạt được giải pháp hay thỏa thuận nào.

Ban đầu được ấn định vào ngày 26 tháng 11, cuộc họp đã bị hoãn lại đến ngày 30 tháng 11 do bất đồng về hạn ngạch sản lượng liên quan đến các nhà sản xuất châu Phi là Nigeria và Angola.

Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi cơn bão ở khu vực Biển Đen làm gián đoạn hoạt động xuất khẩu dầu từ Kazakhstan và Nga, làm dấy lên lo ngại về nguồn cung thắt chặt.

Ở những nơi khác, dữ liệu ngành cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 817.000 thùng trong tuần trước, thấp hơn dự báo giảm 2 triệu thùng.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....