13 C
Hanoi
24/02/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Phiên Á 28/11: Dầu tăng cao, vàng nhích nhẹ, chứng khoán chờ tín hiệu

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều

Thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều vào thứ Ba, nhận tín hiệu từ sự dẫn đầu yếu kém của Phố Wall qua đêm khi các nhà đầu tư đánh giá sự tạm dừng trong đợt phục hồi tháng 11, trong khi chờ đợi dữ liệu quan trọng ở các nền kinh tế lớn trong tuần này.

Trong khi đó, các nhà giao dịch đang thu thập dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Úc bất ngờ giảm trong tháng 10 khi người tiêu dùng nhấn nút tạm dừng một số chi tiêu tùy ý và chờ đợi các sự kiện bán hàng Thứ Sáu Đen.

Cổ phiếu ở Úc và Hàn Quốc tăng giá, trong khi chứng khoán Nhật Bản, Hồng Kông và Trung Quốc đại lục giảm.

Dầu tăng trước cuộc họp OPEC+

Giá dầu thô WTI kỳ hạn đã tăng trên 75 USD/thùng vào thứ Ba, chấm dứt đợt giảm giá kéo dài 4 ngày khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho cuộc họp OPEC+ vào cuối tuần, nơi Ả Rập Saudi và Nga dự kiến ​​sẽ gia hạn cắt giảm nguồn cung tự nguyện cho đến ít nhất là quý 1 năm 2024, cũng đang suy đoán rằng tập đoàn này có thể cắt giảm sản lượng sâu hơn nữa để hỗ trợ thị trường.

Tuần trước, giá dầu chịu áp lực sau khi cuộc họp cấp bộ trưởng OPEC+, ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào ngày 26/11, đã bị hoãn đến ngày 30/11 do tranh chấp về hạn ngạch sản lượng đối với các nhà sản xuất châu Phi.

Dấu hiệu nguồn cung mạnh mẽ, đặc biệt là từ các nước ngoài OPEC, cũng đang đè nặng lên giá dầu thô, với tồn kho dầu thô của Mỹ tiếp tục tăng nhiều hơn dự kiến.

Trong khi đó, Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết họ vẫn kỳ vọng sẽ có thặng dư nhẹ trên thị trường dầu mỏ toàn cầu vào năm tới bất chấp khả năng cắt giảm nguồn cung của OPEC+ đến năm 2024.

Giá Vàng chạm mức cao nhất 6 tháng

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Ba, bám sát mức cao nhất trong 6 tháng trong bối cảnh ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ không tăng lãi suất thêm nữa.

Dự đoán về một loạt số liệu kinh tế trong tuần này cũng giúp duy trì nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại màu vàng, khi thị trường chờ đợi thêm dấu hiệu tăng trưởng kinh tế Mỹ hạ nhiệt và sự phục hồi chậm lại của Trung Quốc.

Đồng dollar giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng trong giao dịch qua đêm, mang lại lợi ích cho giá vàng và các kim loại khác khi đặt cược vào không tăng lãi suất của Fed nữa. Tuy nhiên, đồng bạc xanh phần nào ổn định trong thương mại châu Á, với nhiều tín hiệu của Fed cũng được đưa ra trong tuần này.

Ngân hàng Trung ương hiện được nhiều người dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất vào tháng 12, khi các thị trường hiện đang tìm kiếm thêm tín hiệu về thời điểm ngân hàng có kế hoạch bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Bất kỳ thay đổi nào đối với triển vọng cao hơn trong thời gian dài hơn của Fed đều có khả năng mang lại lợi ích cho giá vàng, vì lãi suất cao hơn sẽ đẩy chi phí cơ hội của việc đầu tư vào vàng thỏi tăng lên.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....