25 C
Hanoi
17/04/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Những điểm nhấn tin tức quan trọng vào ngày thứ Sáu 29/9

Ngày hôm nay đánh dấu ngày cuối cùng của tháng 9 và cuối quý III, có thể tạo ra sự biến động mạnh vào cuối tháng. Chúng ta cần xem xét các tin tức quan trọng dưới đây.

Một số báo cáo kinh tế quan trọng sẽ được công bố, trong đó bao gồm Chỉ số Giá tiêu dùng Cá nhân lõi của Hoa Kỳ, một thước đo ưa thích về lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang. Dự kiến ​​sẽ giảm từ 4,25% xuống 3,9%.

Nếu con số này cao hơn dự kiến, có thể tạo ra lợi nhuận cao hơn cho Đô la Mỹ. Báo cáo cũng sẽ bao gồm dữ liệu về thu nhập cá nhân và chi tiêu cá nhân.

Sau đó, báo cáo cuối cùng trong tháng 9 về Tâm lý Người tiêu dùng của Đại học Michigan sẽ được công bố.

Các tin cần chú ý

  • Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã trải qua một đợt điều chỉnh giảm vào thứ Năm, giảm 0,50%. Sau khi tăng liên tục trong 5 ngày và đạt mức cao nhất trong tháng, chỉ số này đã quay trở lại vùng 106,00.
  • Sự yếu đuối của Đô la Mỹ đã diễn ra trong bối cảnh tâm lý rủi ro đã được cải thiện và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Dữ liệu tăng trưởng GDP quý II của Hoa Kỳ phù hợp với kỳ vọng, trong khi Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu tăng ít hơn dự kiến. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm từ 4,69% (cao nhất kể từ năm 2007) xuống 4,57%.
  • Khả năng chính phủ Mỹ đóng cửa đang ngày càng gần khi các dự luật tài trợ cho chính phủ vẫn chưa được thông qua ở cả Hạ viện và Thượng viện. Việc đóng cửa chính phủ có thể tạo tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế và trì hoãn việc công bố các báo cáo kinh tế quan trọng.
  • Cặp tiền EUR/USD đã có mức tăng trở lại từ dưới 1,0500 lên 1,0600. Mặc dù xu hướng chung vẫn là giảm, triển vọng ngắn hạn của đồng Euro đã được cải thiện. Mức trên 1,0580 được phá vỡ sẽ củng cố đồng tiền chung. Chỉ số Giá tiêu dùng Hài hòa của khu vực đồng Euro cũng sẽ được công bố vào thứ Sáu, mặc dù tác động của nó có thể bị hạn chế do Đức đã công bố số liệu lạm phát. Ngoài ra, Doanh số bán lẻ của Đức và Tỷ lệ thất nghiệp cũng sẽ được công bố vào thứ Sáu.
  • Cặp tiền GBP/USD đã có phiên tốt nhất trong hơn một tháng, được hưởng lợi từ sự duy yếu hơn của Đô la Mỹ, dao động quanh khu vực 1,2200. Sự điều chỉnh có thể tiếp tục trong các phiên tiếp theo, nhưng triển vọng sẽ giảm nếu nó vẫn ở dưới mức 1,2460. Vương quốc Anh chuẩn bị công bố ước tính mới về tăng trưởng GDP quý II và dữ liệu Tín dụng tiêu dùng sau này.
  • Cặp tiền USD/JPY trải qua mức giảm khiêm tốn bất chấp sự đảo chiều của lãi suất Mỹ. Cặp tiền vẫn đang giữ trên 149,00. Nhật Bản sẽ công bố một số dữ liệu kinh tế vào thứ Sáu, bao gồm Chỉ số Giá tiêu dùng Tokyo trong tháng 9, Tỷ lệ thất nghiệp, Sản xuất công nghiệp và Doanh số bán lẻ trong tháng 8.
  • Cặp tiền AUD/USD đã tăng gần 80 pip vào thứ Năm, phục hồi từ mức thấp hàng tháng và quay trở lại trên Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 ngày. Nó hợp nhất vào khoảng 0,6420. Úc sẽ công bố dữ liệu Tín dụng khu vực tư nhân.
  • Đô la Canada (CAD) đã tụt lại phía sau vào thứ Năm, do giá dầu thô điều chỉnh. USD/CAD về cơ bản không thay đổi ở gần mức 1,3500 mặc dù Đô la Mỹ yếu hơn. Canada sẽ báo cáo dữ liệu GDP tháng 7 vào thứ Sáu.
  • Vàng tiếp tục quãng thời gian suy giảm, chạm mức thấp mới hàng tháng ở mức 1.857 USD trước khi bật trở lại khu vực 1.866 USD. Sự phục hồi có thể là do sự đảo ngược lợi suất của Mỹ. Mặc dù kim loại quý vẫn chịu áp lực, nhưng khả năng đồng đô la yếu hơn và lợi suất thấp hơn có thể hỗ trợ cho sự ổn định trở lại của vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....