29 C
Hanoi
28/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: NĐT châu Á gom mua tháng thứ 11 liên tiếp; các quỹ ETF vẫn bán ròng trong tháng 4

(GVNET) Trong khi nhà đầu tư châu Á, dẫn đầu là Trung Quốc liên tục mua vào, nhà đầu tư châu Âu dường như vẫn chưa có niềm yêu thích kim loại quý. Vàng tiếp tục chảy từ Tây sang Đông…

Báo cáo gần đây do Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) công bố chỉ ra rằng các quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng toàn cầu (ETF) đã ghi nhận dòng vốn chảy ra trong tháng 4 năm nay. Dòng vốn chảy ra bất chấp động thái gom mua vàng những ngày đầu tháng khi giá vàng tăng mạnh.

Theo báo cáo, các quỹ ETF vàng đã chứng kiến dòng tiền chảy ra 2 tỷ USD trong tháng, tiếp tục xu hướng dòng tiền chảy ra hàng tháng. Tổng lượng nắm giữ đã giảm 33 tấn trong tháng xuống còn 3.079 tấn. Mặt khác, giá vàng tăng mạnh đã nâng giá trị tài sản thuộc quyền quản lý (AUM) lên gần 3% lên 229 triệu USD.

Khu vực Bắc Mỹ và Châu Á ghi nhận trạng thái mua ròng vàng. Các quỹ ở Bắc Mỹ đã bổ sung thêm 124 triệu USD vào khoản nắm giữ của mình vào tháng 4/2024, ghi nhận trạng thái mua ròng tháng thứ hai liên tiếp. Trong khi đó, châu Á báo cáo dòng vốn vào tháng thứ 14 liên tiếp, dẫn đầu là Trung Quốc, ghi nhận dòng vốn vào khoảng 1 tỷ USD.

Ở chiều ngược lại, Châu Âu dẫn đầu xu hướng bán toàn cầu, ghi nhận dòng vốn chảy ra tháng thứ 11 liên tiếp. Các quỹ ETF khu vực thoái 4 tỷ USD, dẫn đầu là các quỹ niêm yết ở Anh, Pháp và Đức.

Các quỹ ở Khu vực khác đã chứng kiến dòng vốn chảy ra biên trong tháng, lên tới 65 triệu USD, chủ yếu đến từ Úc và Nam Phi.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....