27 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 9/5

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 9/5: Quyết định chính sách tháng 5 của Ngân hàng trung ương Anh BOE

Đồng Đô la Mỹ (USD) thể hiện sức mạnh của mình so với các đồng tiền đối thủ trong phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường London khi các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vẫn tin tưởng vào triển vọng kinh tế Mỹ và thiếu niềm tin rằng lạm phát sẽ giảm xuống mức mong muốn là 2%.

Hôm thứ Tư, Chủ tịch Ngân hàng Fed Boston Susan Collins cho biết nền kinh tế cần hạ nhiệt để lạm phát quay trở lại mức 2%. Collins cho biết những bất ngờ gia tăng gần đây về áp lực giá cả và hoạt động kinh tế cho thấy lãi suất nên duy trì ở mức hiện tại cho đến khi họ có niềm tin lớn hơn rằng lạm phát sẽ quay trở lại mức 2% một cách bền vững.

Trong sáng nay, định hướng diều hâu về lãi suất của Ngân hàng trung ương Nhật Bản, thông qua Tóm tắt ý kiến (SOP), đã không hề tạo động lực cho đồng yên như kì vọng. Các nhà hoạch định chính sách của BoJ đã cảnh báo rủi ro lạm phát tăng cao và thảo luận về các kịch bản tăng lãi suất có thể xảy ra. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nhận thấy có rất ít cơ hội để tăng lương nhiều hơn trong bối cảnh ít tin tưởng hơn vào mức tăng trưởng tiền lương bền vững.

Tiêu điểm phiên hôm nay là quyết sách của Ngân hàng trung ương Anh. BoE được nhiều người dự đoán sẽ giữ lãi suất ổn định ở mức 5,25% lần thứ sáu liên tiếp. Do đó, trọng tâm chính của các nhà đầu tư sẽ là những tín hiệu mới về thời điểm BOE có thể bắt đầu giảm lãi suất. Phó Thống đốc BoE Dave Ramsden vẫn tự tin về việc lạm phát sẽ quay trở lại mức 2% và duy trì ở mức đó trong ba năm tới. Ông dự kiến sẽ tham gia cùng nhà hoạch định chính sách Swati Dhingra và bỏ phiếu cắt giảm lãi suất.

Tỷ giá

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết hiện nay. Đô la Mỹ mạnh nhất so với đồng Euro.

EUR/USD khá yếu quanh vùng 1,0740. Đồng USD mạnh khiến EUR đang mất đi động lực tăng của những ngày đầu tháng. Khi không có tin tức từ cả EU và Mỹ, cặp tiền này sẽ giao dịch theo tâm lí là chủ yếu.

GBP/USD giao dịch gần mức thấp hàng tuần dưới 1,2500 trong bối cảnh thận trọng trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Anh (BoE).

AUD/USD vẫn ở mức thấp gần 0,6570 do đồng Đô la Úc yếu đi. Đồng AUD đang chịu áp lực vì Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) không cho rằng cần phải thắt chặt chính sách hơn nữa. RBA có thể đưa lạm phát trở lại mức 2% với mức lãi suất hiện tại.

Cặp USD/JPY đang tịnh tiến gần mốc 156.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Thị trường vàng tiếp tục đi ngang trong phạm vi $2300-$2320. Vàng vẫn được hỗ trợ do sự không chắc chắn về địa chính trị, trong khi lợi suất trái phiếu và USD cao hơn sẽ hạn chế xu hướng tăng.

Lãi suất của Fed duy trì ở mức cao trong thời gian dài hơn là kịch bản thuận lợi cho đồng USD và lợi suất trái phiếu. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, bám sát mức tăng gần 105,70. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên trên 4,51%.

Thị trường tiền kĩ thuật số giao dịch trong trạng thái đi xuống là chủ đạo. BTC hiện đang về mốc 61.200USD còn ETH ở mức 2983USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....