27 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT Cần biết trong phiên 19/4

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm 19/4: Xung đột Iran – Israel

Dòng tiền trú ẩn an toàn thống trị hoạt động trên thị trường tài chính trong phiên cuối tuần. Nhà đầu tư đang khá lo lắng vì cuộc xung đột ngày càng sâu sắc ở Trung Đông. Hôm nay sẽ không có bất kỳ dữ liệu quan trọng nào được công bố và những người tham gia thị trường sẽ bám theo tình hình mới về địa chính trị.

Sớm nay 19/4, có báo cáo về việc tên lửa của Israel tấn công Iran. Mặc dù Israel vẫn chưa chính thức xác nhận về một cuộc tấn công trả đũa nhằm vào Iran, nhưng một số hãng tin như CBS và CNN đưa tin các quan chức Mỹ nói rằng Israel đã thực hiện cuộc tấn công. Mặt khác, truyền thông nhà nước Iran cho biết hệ thống phòng không đã bắn hạ 3 máy bay không người lái ở trung tâm thành phố Isfahan. Hơn nữa, một quan chức cấp cao của Iran nói với Reuters rằng không có kế hoạch trả đũa ngay lập tức vì không có thông tin rõ ràng về ai đứng sau vụ việc.

Ngay sau tin tức, giá dầu tăng cao, dầu WTI chạm 85,58 USD trong phiên Á, nhưng sau đó giảm mạnh và hiện chỉ còn tăng 1,6% trong ngày ở mức 83,15 USD.

Phản ánh tâm lí né tránh rủi ro, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giảm từ 0,55% đến 0,8% trong đầu phiên giao dịch châu Âu. Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ giữ tương đối ổn định trên mức 106,00 sau khi tăng trong phiên hôm qua.

Tỷ giá

Giá đô la Mỹ tuần này

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Đô la New Zealand.

EUR/USD quay đầu giảm và tiến gần đến mức 1,0600 vào đầu ngày thứ Sáu. Đồng tiền chung đã cố gắng hồi phục và cặp EUR/USD đang tiến dần lại mốc 1,0650.

GBP/USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 dưới 1,2400 trong phiên giao dịch châu Á. Cặp tiền này đã đảo ngược hướng và phục hồi về mức 1,2430 để bước vào phiên giao dịch châu Âu. Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh sáng nay cho biết Doanh số bán lẻ đã tăng 0,8% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 3 sau mức giảm 0,3% được ghi nhận vào tháng 2.

Trong phiên Á, dữ liệu từ Nhật Bản cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng quốc gia (CPI) đã tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 3, giảm nhẹ so với mức tăng 2,8% được ghi nhận trong tháng 2. Dữ liệu này phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Trong khi đó, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda cho biết họ có thể tăng lãi suất trở lại nếu đồng Yên giảm làm tăng lạm phát đáng kể, nhấn mạnh những tác động của động thái tiền tệ có thể xảy ra đối với thời điểm thay đổi chính sách tiếp theo. Sau khi giảm mạnh xuống mức 153,50 vào đầu ngày, USD/JPY đã tăng trở lại và không thay đổi vào ngày gần mức 154,50.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Giá vàng sáng nay có lúc tăng vượt $2400 lên $2410 rồi quay đầu giảm về dưới vùng $2380.

Thị trường tiền kĩ thuật số tăng khá tốt khi bước vào phiên Âu ngày hôm nay. BTC sau khi thủng mốc 60.000USD hiện đã tăng lên mức 65.000USD. ETH từ dưới ngưỡng 2900USD hiện đã vượt 3100USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....