33 C
Hanoi
25/07/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 18/6

(GVNET) Tiêu điểm phiên 18/6: RBA giữ nguyên lãi suất, bài phát biểu của quan chức Fed và tin bán lẻ

Các tin tức quan trọng được công bố

  • Úc: Ngân hàng trung ương giữ nguyên lãi suất ở mức 4,35%.
  • Đức: Tình trạng hiện tại của Zew tháng 6 đạt -73,8; tệ hơn dự báo là -65.
  • Đức: Chỉ số cảm tính kinh tế của Zew tháng 6 đạt 47,5 – tệ hơn dự báo là 49,6.
  • Châu Âu: CPI tháng 5 tăng 0,2% hàng tháng và tăng 2,6% hàng năm.
  • Châu Âu: CPI lõi tháng 5 tăng 0,4% hàng tháng và tăng 2,9% hàng năm.
  • Châu Âu: Chỉ số cảm tính kinh tế tháng 6 đạt 51,3 – cao hơn dự báo là 47,8.

Các tin cần chú ý trong ngày

  • Mỹ: Doanh số bán lẻ tháng 5, Kiểm soát bán lẻ tháng 5, Sản lượng công nghiệp – sản xuất tháng 5.
  • Mỹ: Bài phát biểu của quan chức FOMC Barkin, Collins, Logan, Kugle, Goolsbee.
  • Châu Âu: Bài phát biểu của De Guindos từ ECB.

Phiên hôm nay thị trường đánh giá các thông báo chính sách của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) và nhận xét của Thống đốc Michele Bullock.

Sau khi kết thúc cuộc họp chính sách tháng 6, các thành viên hội đồng RBA đã quyết định giữ nguyên Lãi suất tiền mặt chính thức (OCR) ở mức 4,35%, như dự kiến. “Lạm phát đang giảm bớt nhưng diễn ra chậm hơn so với dự kiến ​​trước đây và vẫn ở mức cao”, RBA lưu ý trong tuyên bố chính sách của mình và nói thêm rằng họ kỳ vọng rằng sẽ mất một thời gian trước khi lạm phát bền vững trong phạm vi mục tiêu. Trong cuộc họp báo sau cuộc họp, Thống đốc Bullock nói rằng các nhà hoạch định chính sách đã thảo luận về việc có nên tăng lãi suất tại cuộc họp hay không và nói rằng họ muốn đưa ra quan điểm rằng họ cảnh giác trước những rủi ro lạm phát tăng cao.

Sau khi khởi đầu tuần bằng đà tăng, đồng Đô la Mỹ (USD) có phần yếu đi vào cuối ngày. Khi các chỉ số chính của Phố Wall tăng điểm, chỉ số USD Index quay đầu giảm và đóng cửa ngày trong vùng tiêu cực. Đầu phiên Âu hôm nay 18/6, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ nhích nhẹ. Chỉ số USD dao động trong kênh chặt chẽ dưới 105,50. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giữ ổn định ở mức dưới 4,3% sau khi tăng hơn 1% vào thứ Hai.

Tỷ giá

AUD/USD tăng cao hơn sau thái độ diều hâ của RBA, tiến 0,3% lên mức 0,6630.

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda sáng nay cho biết có khả năng ngân hàng trung ương Nhật Bản có thể tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 7, tùy thuộc vào dữ liệu và thông tin kinh tế, giá cả và tài chính có sẵn vào thời điểm đó. Tuy nhiên, những bình luận này đã không thể thúc đẩy đồng Yên Nhật. USD/JPY neo trên mốc158,00.

EUR/USD được hưởng lợi từ áp lực bán đồng USD và ghi nhận mức tăng khiêm tốn vào thứ Hai. Sáng nay, đồng tiền chung bước vào giai đoạn hợp nhất ở mức dưới 1,0750 một chút.

Sau đợt giảm mạnh hôm thứ Sáu, GBP/USD đã tăng cao hơn vào thứ Hai. Cặp tiền này di chuyển lên xuống trong một kênh hẹp vào khoảng 1,2700 vào đầu ngày thứ Ba.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Thị trường vàng giảm trong ngày 17/6, chịu áp lực bởi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng. Vàng (XAU/USD) tiếp tục lình xình trong biên độ hẹp vào đầu phiên Âu hôm nay.

Thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận nhịp giảm mạnh vào đầu phiên Âu. BTC/USD neo ở mức 65.600USD và ETH/USD ở mức 3400USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....