33 C
Hanoi
25/07/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược vàng miếng – vàng nhẫn: Cơ hội MUA tưởng nhiều hóa ra lại rất ÍT

(GVNET) Thị trường vàng miếng đi ngang gần 2 tuần qua khi Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên mức giá vàng bán ra cho các NHTM, tuy nhiên, để mua được vàng từ 4 ông lớn dường như rất khó khăn…

Giá vàng miếng đứng im, giá vàng nhẫn cũng gần như bất động. Theo lẽ thường thì đây là một thị trường khá chán nản khi giá không biến động. Nhưng không, nhu cầu vàng vẫn rất lớn nhưng cơ hội cung – cầu gặp nhau là khá hiếm.

Diễn biến giá vàng ngày 18/6

Cập nhật lúc 17h00, Giá vàng SJC neo ở mức 74,98 triệu đồng chiều mua – 76,98 triệu đồng/lượng chiều bán, không thay đổi kể từ cuối ngày 6/6.

DOJI Hà NộiDOJI Hồ Chí Minh cùng niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 75,3 – 76,98 triệu đồng/lượng, giữ nguyên chiều bán kể từ cuối ngày 6/6 nhưng tăng giá mua vào 320 nghìn mỗi lượng sau 11 ngày giá bất động.

Bảo Tín Minh Châu, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 75,5 – 76,98 triệu đồng/lượng; không thay đổi từ cuối phiên 6/6.

Các ngân hàng Vietinbank, BIDV, Agribank bán vàng ra với giá 76,98 triệu đồng/lượng.

Nhẫn SJC 9999 niêm yết giao dịch mua – bán tại 73,30 – 74,90 triệu đồng/lượng – giảm 50 nghìn/lượng mỗi chiều so với giá chốt phiên 17/6.

Nhẫn tròn trơn Bảo Tín Minh Châu, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 74,28 – 75,58 triệu đồng/lượng – không thay đổi so với giá chốt phiên 17/6.

Nhận định thị trường

Thị trường vàng thế giới giao dịch giằng co trong biên độ $2300 – $2330 khi chưa có thông tin nào mang tính định hướng rõ rệt. Xu hướng giá vàng thế giới hiện tại khiến cho giá vàng trong nước khó đoán.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC và thế giới vẫn khoảng 3,5 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa vàng nhẫn và vàng thế giới hiện chưa đầy 2 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng mà 4 Ngân hàng và SJC bán ra duy trì ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng suốt những ngày qua. Hiện tạ, cả Big 4 đều đã bán vàng thông qua hệ thống trực tuyến mà không còn giao dịch đăng kí mua trực tiếp. Chính vì vậy, cơ hội tiếp cận vàng miếng tưởng nhiều hơn hóa ra lại ít đi. Hệ thống giao dịch online luôn quá tải và số người muốn mua vàng thì nhiều, trong khi lượng vàng bán ra thì lại hữu hạn.

Hiện tại 3 ngân hàng là BIDV, Agribank và VCB đã giao dịch vàng online, tuy nhiên, theo thông tin mà Giavang có được, hoạt động giao dịch 4.0 rất khó tiếp cận. Nhà đầu tư rất khó truy cập hệ thống và khi truy cập được thì đã hết số giao dịch trong ngày.

Các yếu tố ảnh hưởng giá vàng trong nước

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới trong xu hướng giằng co 2 ngày đầu tuần. Hi vọng tin bán lẻ tối nay cùng bình luận của các quan chức Fed sẽ tạo xu hướng mới, thúc đẩy giá vàng trong nước.

Tỷ giá

Tỷ giá USD/VND trong nước tăng mạnh và khá dốc sau giai đoạn chững lại. Áp lực tỷ giá sẽ thúc đẩy giá vàng trong nước (vàng nhẫn) tăng.

USDT

Tương tự tỷ giá USD/VND, USDT cũng diễn biến tương đồng.

Chứng khoán

Thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến tăng nhẹ sau 3 phiên giảm khá mạnh. Khối ngoại tiếp tục bán ròng và dòng tiền chỉ tập trung ở một số cổ phiếu có câu chuyện chứ không lan tỏa, khiến nhà đầu tư khó có được lợi nhuận.

Khuyến nghị chiến lược

  • Vàng SJC: Tiếp tục chờ cơ hội mua trực tuyến: Do hiện tại chỉ có thể mua vàng miếng thông qua hệ thống trực tuyến của Big 4 nên cơ hội mua là khá nhỏ. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn đầu giờ, các hệ thống đều quá tải và báo hết vàng.  
  • Vàng nhẫn: Vàng nhẫn vẫn luôn là mặt hàng chiến lược, khuyến nghị mua của Giavang.net suốt nhiều năm qua. Trong các phiên gần đây, chúng tôi liên tục khuyến nghị mua vàng nhẫn và tiếp tục duy trì vị thế chờ vùng giá cao hơn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....