Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Giá chiết khấu đủ lớn, cớ sao cầu vàng vẫn rất yếu?

Các Ngân hàng trung ương áp dụng chính sách tiền tệ diều hâu chính là nguồn cơn khiến cho thị trường vàng quý II tương đối ảm đạm.

Hợp đồng vàng tương lai đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1 và thị trường có 3 tháng giảm liên tục không dừng. Nguyên nhân chủ yếu là vì đồng Đô la Mỹ vững chắc và các đợt tăng lãi suất sắp tới làm ảnh hưởng đến nhu cầu đầu tư kim loại quý. Đồng thời, thông tin Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu đối với vàng miếng cũng ảnh hưởng khá lớn tới cầu vàng tại đất nước tỷ dân.

Chốt phiên thứ Sáu tuần trước, hợp đồng vàng tháng 8 trên sàn Comex giao dịch ở mức $1803,50, giảm 5,80 USD hay -0,32%. SPDR Gold Shares ETF (GLD) kết thúc tuần trước ở mức 168,28USD, giảm 0,18USD hoặc -0,11%.

Cục dự trữ Liên bang Mỹ đã nâng lãi suất trong tháng 3, 5 và 6 và dự kiến sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong các cuộc họp sắp tới. Điều này khiến cho đồng USD tăng mạnh suốt từ đầu năm. Đồng bạc xanh mạnh đang làm giảm nhu cầu của nước ngoài đối với vàng quy ra đô la.

Thêm vào triển vọng giảm giá đối với vàng là thông tin cho biết Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng miếng lớn thứ hai thế giới, đang có kế hoạch tăng thuế nhập khẩu cơ bản đối với vàng từ 7,5% lên 12,5% trong nỗ lực giảm thâm hụt thương mại.

Diễn biến hợp đồng vàng tháng 8.

Triển vọng ngắn hạn

Phản ứng của nhà giao dịch đối với ngưỡng $1801,50 có khả năng xác định hướng của hợp đồng vàng tương lai tháng 8 trên sàn Comex trong phiên thứ Hai. Khối lượng giao dịch sẽ ở mức thấp vì Mỹ nghỉ lễ.

Kịch bản tiêu cực

Nếu vàng duy trì dưới ngưỡng $1801,50 thì phe bán sẽ chiếm quyền kiểm soát. Nếu mất ngưỡng này, vàng có thể về mức thấp nhất của ngày thứ Sáu là $1783,40 và tạo áp lực bán tháo mạnh mẽ hơn. Điều này có thể kích hoạt xu hướng giảm, đẩy vàng xuống mức đáy chính ngày 7/1/2022 ở mức $1764,10.

Kịch bản tăng giá

Nếu thị trường giữ được mốc $1801,50 sẽ báo hiệu sự hiện diện của người mua. Trong trường hợp vàng vượt $1813,60 thì đà tăng ngắn hạn sẽ được duy trì khá ổn. Động lực tăng giá đủ mạnh sẽ giúp vàng tiếp cận Fibonacci ngắn hạn ở mức $1826,60.

Vì xu hướng chính là giảm, người bán có khả năng quay trở lại tại mức $1826,60.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies