Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: SJC tăng giá theo đà đi lên của vàng thế giới, chênh lệch giữa hai thị trường giảm nhẹ

Tóm tắt

  • SJC điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng sau thời điểm lình xình đầu giờ sáng.
  • Chênh lệch giữa SJC và vàng thế giới giảm nhẹ.

Nội Dung

Cập nhật lúc 11h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 68,25 – 68,87 triệu đồng/lượng, giá mua và bán tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 68,21 – 68,78 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua và bán so với giá chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 68,20 – 68,80 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra không thay đổi so với giá chốt phiên cuối tuần.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 68,20 – 68,80 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với chốt phiên trước đó.

Biểu đồ giá vàng BTMC 1 tuần. Nguồn: Giavang.net tổng hợp

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại ngưỡng 1.811,7 USD/ounce, tăng gần 1 USD/ounce so với giá chốt cuối tuần trước. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.510 VND/USD) vàng thế giới giao dịch tại 51,35 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí), thấp hơn vàng miếng SJC 17,5 triệu đồng, giảm nhẹ so với mức 17,6 triệu đồng phiên cuối tuần.

Lạm phát leo thang, nỗi lo suy thoái và việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ đã khiến thị trường tài chính toàn cầu biến động mạnh từ đầu năm đến nay. 

Giới chuyên gia và các nhà đầu tư hiện đang nghiêng về khả năng Fed sẽ nghiêng về cứng rắn trong chính sách tiền tệ trong thời gian tới. Tuần vừa rồi, Chủ tịch Fed Jerome Powell thừa nhận rằng sẽ là một sai lầm thực sự nếu không đưa được lạm phát về tầm kiểm soát.

Giới phân tích tin rằng dù giảm giá thời gian qua, vàng đã làm rất tốt trong vai trò kênh đầu tư lưu trữ giá trị. Nhiều chuyên gia dự báo cho dù Fed có thắt chặt mạnh tay đi chăng nữa, giá vàng vẫn nhiều khả năng duy trì mốc 1.800 USD/ounce.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng giá vàng sẽ khó bứt phá chừng nào chưa có thêm các số liệu thống kê cho thấy lạm phát ở Mỹ đã đạt đỉnh và tăng trưởng giảm tốc. Một khi lạm phát qua đỉnh và nền kinh tế tăng chậm lại, Fed mới có thể giãn bớt tiến độ tăng lãi suất, từ đó mở đường cho sự đi lên của giá vàng.

“Chúng ta thực sự cần dữ liệu cho thấy lạm phát đã thực sự đỉnh. Thị trường vàng đang ở trong giai đoạn giằng co vì câu hỏi này không thể được trả lời bằng chỉ một dữ liệu. Cần phải có một số báo cáo nữa, và cả tình hình lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ”, nhà phân tích cấp cao Edward Moya của Oanda nhận định.

Diễn biến khác, Ấn Độ – nước tiêu thụ vàng miếng lớn thứ hai trên thế giới, đã tăng thuế nhập khẩu cơ bản đối với vàng từ 7,5% lên 12,5% trong một nỗ lực nhằm giảm thâm hụt thương mại.

Ông Ajay Kedia, Giám đốc Công ty Kedia Commodities (Mumbai), cho biết việc tăng thuế với vàng ngay lập tức khiến nhu cầu suy giảm, mặc dù quý III này, thường chứng kiến ​​lượng mua vàng rất mạnh cho mùa lễ hội tại Ấn Độ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies