23 C
Hanoi
23/02/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược: Vàng đang điều chỉnh dưới 2000$, chiến lược nên mua giá nào?

Các yếu tố trực tiếp ảnh hưởng tới giá vàng

Giá vàng (XAU/USD) đã trải qua một biên độ dao động mạnh trên thị trường quốc tế. Sau giai đoạn giảm giá, giá vàng đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và tiếp tục tăng trở lại, tiệm cận ngưỡng 1.990 USD.

Giá vàng ghi nhận mức tăng sau khi rơi vào khu vực 1.990 USD trong phiên giao dịch ngày hôm trước. Tuy nhiên, sự tăng trưởng của vàng vẫn đang gặp thách thức từ các yếu tố tài chính và kinh tế quốc tế.

Trong bối cảnh lãi suất trái phiếu Mỹ tăng và sự tăng trưởng khiêm tốn của đồng Đô la Mỹ (USD), giới chuyên gia kỳ vọng rằng mức tăng của giá vàng có thể bị hạn chế. Điều này diễn ra đồng thời với cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tuần này.

Khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm một lần trong năm 2023 để kiểm soát lạm phát đã gây ra sự lo ngại về sự suy giảm của giá vàng. Tuy nhiên, triển vọng diều hâu của thị trường vẫn tiếp tục hỗ trợ cho việc tăng lãi suất trái phiếu, giúp tăng cầu đối với Đô la Mỹ và có thể đặt ra thách thức cho kim loại quý này.

Ngoài ra, cách tiếp cận thận trọng hơn của Israel đối với cuộc xâm lược vào Gaza đã làm giảm lo ngại về cuộc khủng hoảng lan rộng ở Trung Đông và giúp giảm bớt giá trị an toàn của vàng.

Các nhà đầu tư cũng đang quan sát cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày của Ủy ban Cở bản Mỹ (FOMC), nơi mà lãi suất Mỹ sẽ được quyết định. Dữ liệu vĩ mô từ Hoa Kỳ cũng có thể tạo ra những động lực mới cho thị trường vàng.

Trong bối cảnh bất ổn và biến động, giá vàng tiếp tục là một nguồn quan tâm đối với các nhà đầu tư và nhà giao dịch trên khắp thế giới.

Phân tích kỹ thuật của chúng ta khi vàng tạm điều chỉnh

Từ góc độ kỹ thuật, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đã giảm bớt khỏi vùng quá mua và hỗ trợ triển vọng xuất hiện một số giao dịch mua nhúng xung quanh giá vàng.

Do đó, bất kỳ sự suy giảm nào tiếp theo đều có nhiều khả năng tìm thấy hỗ trợ gần điểm dừng kháng cự ngang 1986-1985 USD.

Tuy nhiên, sự phá vỡ hỗ trợ bất kỳ có thể thúc đẩy một số hoạt động bán kỹ thuật và kéo XAU/USD tiến xa hơn về phía mức hỗ trợ trung gian 1.964 USD cũng là đường trùng với mức dao động thấp của tuần trước, quanh khu vực 1.954-1.953 USD.

Mặt khác, con số tâm lý 2.000 USD, theo sau là mức cao nhất trong nhiều tháng, xung quanh khu vực 2.005 USD đã đạt vào thứ Sáu tuần trước, giờ đây dường như đóng vai trò là mốc cản.

Tuy nhiên nếu vượt xa mốc này, sẽ mở đường cho việc mở rộng xu hướng tăng giá kéo dài và nâng giá vàng lên rào cản liên quan tiếp theo gần khu vực 2.022 USD.

MACD đã cho thấy đà giảm giá đang gia tăng, trong khi RSI ở mức 58, cho thấy hàng hóa có thể kéo dài đà giảm về mức hỗ trợ do chỉ báo RSI rút lui mạnh khỏi vùng quá mua.

  • Mức kháng cự: 2005, 2050.
  • Mức hỗ trợ: 1980, 1940.

Chiến lược

  • Chúng ta canh mua ở vùng 1980 USD để thực hiện tiếp tục xu hướng lên.
  • Các mốc mua 1980 vẫn có thể giữ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....