36 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược Vàng 28/3: Có nên FOMO mua đuổi tại vùng giá hiện tại?

(GVNET) Phân tích thị trường

Vàng đang ở trong một giai đoạn không chắc chắn, khi mà nhà đầu tư đang tiếp tục theo dõi các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng. Trong bối cảnh hiện tại, giá vàng đang phản ánh sự biến động của thị trường, bao gồm các tín hiệu từ dữ liệu kinh tế và chính sách của Fed.

Thống đốc Fed Christopher Waller luôn được biết đến là một người cứng rắn, hay còn goi là phe diều hâu. Các ý kiến mới đây của ông về việc trì hoãn cắt giảm lãi suất, cụ thể ông muốn Fed bắt đầu hành động muộn hơn và giảm ít lãi suất hơn đã và đang gây áp lực nhất định lên vàng trong phiên Âu. Lợi suất trái phiếu Mỹ vẫn ở mức cao, và điều này có thể làm giảm giá của vàng không có lợi suất. Đồng thời, USD cũng đang mạnh lên, khiến phe mua vàng ngần ngại đặt vị thế ở vùng giá cao hiện tại.

Các dữ liệu được công bố hôm nay là GDP quý IV năm 2023 và số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu. Ngày mai, thị trường tài chính đa phần nghỉ lễ Phục Sinh nhưng nhà đầu tư vẫn đón nhận dữ liệu lạm phát ưa thích của Fed – PCE lõi tháng 3.

Khuyến nghị đầu tư

Thị trường vàng tiềm ẩn biến động mạnh trong ngày cuối tháng và vì thế nhà đầu tư cần quản trị rủi ro tốt, tham khảo vùng – mua bán dưới đây.

  • Điểm Mua: Hiện tại, điểm mua có thể được xác định ở mức $2173 – $2166 – $2150. Nếu vàng có dấu hiệu giảm về mức này và hồi phục, hãy đặt lệnh mua với kì vọng chốt lời đầu tiên là $2200.
  • Điểm Bán: Nếu giá vàng tiếp tục tăng, vùng $2200 – $2223 – $2250 có thể là điểm bán. Đáng chú ý, các vị thế bán nên đi tỷ trọng nhỏ vì xung lực tăng của vàng đang rất mạnh.

Kết luận

Trong bối cảnh thị trường không chắc chắn và yếu tố tác động từ chính sách của Fed, việc quyết định mua hoặc bán vàng cần phải được cân nhắc cẩn thận. Điểm mua và bán nên được xác định dựa trên các tín hiệu cụ thể từ biểu đồ và dữ liệu thị trường. Phiên hôm nay là phiên cuối tuần, tháng – quý và nhà đầu tư cần chuẩn bị tâm lí cho rung lắc, đặc biệt là cần quản trị rủi ro khi số liệu lạm phát lõi PCE tháng 2 được công bố vào ngày mai 29/3 và khả năng sẽ ảnh hưởng tới thị trường vào đầu tuần sau.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....