30 C
Hanoi
12/04/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: $2200 chưa phải là đỉnh, JP Morgan dự đoán giá vàng sẽ tăng thêm 200USD nữa

(GVNET) Ngân hàng JP Morgan đánh giá cao thị trường vàng và quyết định nâng dự báo giá trong năm 2024.

Giá vàng đã chứng kiến đà tăng giá cực kì đáng kể từ đầu năm đến nay, thị trường liên tục chạm các mức cao mới mọi thời đại và kích thích rất nhiều nhà đầu tư mới tham gia. Giá vàng từng chạm ngưỡng $2223 và hiện đang giao dịch sát ngưỡng $2200.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích tại JP Morgan, đà tăng của giá vàng dường như sẽ không sớm chậm lại. Theo họ, giá vàng được dự đoán sẽ tăng hơn nữa, chủ yếu là do những bất ổn kinh tế, lo ngại lạm phát và căng thẳng địa chính trị gia tăng.

Trong một báo cáo được công bố vào đầu năm, JP Morgan đã xác định một loạt những yếu tố hỗ trợ vàng, bao gồm xung đột địa chính trị, lạm phát và hoạt động gom mua mạnh mẽ của ngân hàng trung ương là những yếu tố chính có khả năng khiến giá vàng tăng vọt. Đã 3 tháng trôi qua, tình hình này không có thay đổi lớn nào. Thị trường khó có thể chứng kiến nhu cầu vàng giảm khi bước vào tháng 4. JP Morgan dự đoán giá vàng sẽ chạm mức $2400 trong năm nay.

Các nhà phân tích thị trường cho biết các chỉ số kỹ thuật cho thấy vàng có vẻ “tốt trong dài hạn”. Ngoài ra, giá dự kiến sẽ đạt $2300 – $2400 trong khoảng thời gian từ một đến hai năm tới, họ lưu ý.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....