27 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược vàng 14/5: Nỗ lực tăng giá có thể bị giới hạn bởi mốc $2350 vì NĐT còn e dè tin lạm phát

(GVNET) Bối cảnh thị trường

  • Giá vàng hồi phục nhưng khá chậm và thiếu quyết đoán.
  • USD và Lợi suất chưa có động thái rõ ràng khiến phe mua/bán vàng ít có cơ sở hành động.
  • Tin lạm phát là tiêu điểm.

Phân tích

Giá vàng (XAU/USD) đã tìm thấy hỗ trợ vào thứ Hai tại vùng trung bình động 20 ngày sau khi thiết lập điều chỉnh giảm khoảng 1%. Tuy nhiên, đà tăng của vàng ngày hôm nay dường như thiếu động lực và có khả năng vẫn bị giới hạn dưới $2350 do nhà đầu tư chờ đợi các tin tức về tình hình lạm phát Mỹ.

Cuối ngày hôm nay, dữ liệu PPI của Mỹ dự kiến sẽ cho thấy lạm phát tại các nhà máy vẫn ổn định trong tháng 4. Sau đó, Chủ tịch Ngân hàng trung ương Mỹ Fed Powell sẽ có bài phát biểu. Tuy nhiên, điểm nổi bật trong tuần là số liệu CPI được công bố vào thứ Tư, sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về triển vọng chính sách tiền tệ của ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ.

Thị trường đang ngày càng thận trọng khi các số liệu về việc làm tại Mỹ cho thấy tác động của lãi suất cao. Trong khi đó, lạm phát giảm nhưng tiến trình về mức 2% mục tiêu của Fed dường như đã chậm lại. Theo đó, chỉ số DXY và Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ ổn định trong ngày thứ Ba.

Vàng dưới góc nhìn kĩ thuật

Thị trường vàng ở xu hướng giằng co – tăng nhẹ và các chỉ báo kĩ thuật chưa thực sự ủng hộ cho bất kì bên nào, kể cả mua hay bán.

  • Kháng cự: $2350 (yếu) – $2377.
  • Hỗ trợ: $2332 – $2305.

Khuyến nghị

Nhà đầu tư cần thận trọng trước loạt sự kiện, tin tức quan trọng. Chúng tôi vẫn ưu tiên chờ mua vàng khi giá giảm hơn là cố đoán đỉnh hay đáy của biên giao dịch hiện tại. Giới thương nhân cần bám sát tin lạm phát vì chúng cung cấp manh mối về chính sách tiền tệ trong tương lai.

Các vị thế mua/bán lúc này nên thiết lập ở mức nhỏ, an toàn cho tài khoản.

  • Chờ mua vàng tại $2332- $2305.
  • Chờ bán vàng tại $2377.

Kết luận

Chúng tôi duy trì các khuyến nghị từ đầu tuần và cảnh báo nhà đầu tư không nên đặt các vị thế lớn vào thời điểm các tin tức kinh tế ra liên tục và có thể tạo biến động giá mạnh, khiến vị thế của quý nhà đầu tư không được an toàn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....