31 C
Hanoi
30/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT Cần biết trong phiên 14/5

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 14/5: Chỉ số PPI và Bài phát biểu của Chủ tịch Powell

Các tin tức quan trọng vừa công bố

  • Anh: Tỷ lệ thất nghiệp tháng 3 đạt 4,3%.
  • Anh: Chỉ số thu nhập trung bình + tiền thưởng tháng 3 tăng 5,7% – cao hơn dự báo là 5,3%.
  • Đức: CPI tháng 4 tăng 0,5% hàng tháng và tăng 2,2% hàng năm.
  • Anh: Năng suất lao động giảm 0,9% hàng tháng.

Thị trường ngoại hối tiếp tục giao dịch trầm lắng trong ngày thứ Ba 14/5 sau trạng thái yên tĩnh ngày đầu tuần. Phiên hôm nay các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát sản xuất tháng 4 của Mỹ và bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. Chỉ ít phút nữa, Khảo sát ZEW cho Đức và khu vực đồng Euro sẽ được công bố.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) được dự báo sẽ tăng 0,3% hàng tháng trong tháng 4 sau mức tăng 0,2% được ghi nhận vào tháng 3.

Sáng nay Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki nhắc lại hôm thứ Ba rằng điều quan trọng là tiền tệ phải di chuyển ổn định, phản ánh các nguyên tắc cơ bản. Ông nói thêm rằng họ sẽ theo dõi chặt chẽ các động thái ngoại hối.

Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng cam kết của Nhật Bản cho phép đồng Yên Nhật (JPY) di chuyển linh hoạt sẽ cho phép Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) tập trung vào việc đạt được sự ổn định về giá và cảnh báo chống lại lời kêu gọi sử dụng chính sách tiền tệ của một số chuyên gia. để hạn chế sự mất giá của đồng tiền, theo báo cáo của Reuters.

Tỷ giá

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Bảng Anh.

EUR/USD đã tăng lên trên 1,0800 vào thứ Hai nhưng lại xóa đi một phần nhỏ mức tăng hàng ngày trong phiên Mỹ và đóng cửa dưới ngưỡng này. Sáng nay thứ Ba, đồng tiền chung dao động trong một kênh hẹp ở khoảng 1,0780USD .

USD/JPY đã tăng 0,3% vào thứ Hai và tiếp tục tăng cao hơn lên mức 156,50 vào đầu ngày thứ Ba. Sáng nay, dữ liệu từ Nhật Bản cho thấy PPI tăng 0,9% so với cùng kỳ trong tháng 4, phù hợp với kỳ vọng của thị trường và mức tăng của tháng 3.

GBP/USD không phản ứng quá mãnh liệt với tin thị trường lao động và hiện neo quanh vùng 1,2550.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Thị trường vàng đã điều chỉnh giảm và mất khoảng 1% vào thứ Hai. Vàng (XAU/USD) tăng cao hơn vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn ở mức dưới $2350. Chỉ số DXY trên mức 105 còn Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm ở mức 4,47%.

Xu hướng tăng tiếp tục được mở rộng trong phiên Á nhưng lại không thể duy trì trong phiên Âu trên thị trường tiền tệ kĩ thuật số. Cụ thể, BTC/USD đã từ vùng 63200USD giảm về 61700USD. Tương tự, ETH/USD neo quanh vùng 2910USD sau khi từng sát mốc 3000USD trước đó.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....