Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chiến lược: Trading biên nhỏ dưới $1750 chờ NFP là phương án an toàn

Tóm tắt

Vàng đang trong giai đoạn tích lũy sau khi chạm đáy 9 tháng.
Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe bị bắn, kích hoạt tâm lý e ngại rủi ro và đồng đô la Mỹ là nơi hút dòng tiền.
Fibo 23,6% là mức cần đánh bại đối với phe mua vàng (XAU/USD). NFP là sự kiện cần theo dõi nhất trong ngày.

Phân tích

Vàng đang thu hẹp dần đà phục hồi phiên thứ Năm sau khi thị trường bị cản tại ngưỡng $1750 một cách khá mạnh mẽ.

Tâm lí ưa thích rủi ro biến mất sau thông tin cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị bắn vào ngực trong một bài phát biểu vận động bầu cử ở Nara. Ông ngay lập tức được đưa đến bệnh viện nhưng nguồn thạo tin cho biết là tình trạng rất nguy kịch.

Sự kiện này đã khiến dòng tiền lại chạy tới đồng USD như một tài sản trú ẩn an toàn và kìm hãm mức tăng của vàng. Tâm lí né tránh rủi ro thể hiện qua việc hợp đồng tương lai của S&P 500 chuyển sang sắc đỏ và lợi suất Trái phiếu Mỹ đang giảm nhẹ.

Đánh giá các vấn đề tác động khá đa chiều, vàng vẫn duy trì trong biên độ hẹp. Có lẽ nhà đầu tư chưa dám đặt cược quá nhiều vào thị trường trước khi Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ tháng 6 được công bố. Dự kiến nền kinh tế Mỹ có thêm 268 nghìn việc làm trong tháng 6 so với 390 nghìn trong tháng 5. Trong khi đó, Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ nhiều khả năng sẽ giữ ổn định ở mức 3,6%.

Sự chậm lại trong tăng trưởng việc làm và tăng trưởng tiền lương Mỹ có thể khiến Fed chậm lại trong tiến trình thắt chặt tiền tệ. Trong kịch bản đó, vàng có thể được mua vào ngay sau khi tin được công bố.

Trong khi đó, thị trường lao động tốt hơn sẽ ủng hộ cho lập trường tăng lãi suất nhanh chóng và lớn hơn của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, làm hồi sinh lo ngại suy thoái. Đồng bạc xanh có khả năng vẫn ở trong tình thế đôi bên cùng có lợi, bất kể kết quả của NFP như thế nào.

Một loạt các bài phát biểu của Fed cũng sẽ có tác động đáng kể đến việc định giá USD, cuối cùng ảnh hưởng đến giá vàng.

Vào thứ Năm, vàng (XAU/USD) đã tạm dừng xu hướng bán tháo dù đồng đô la củng cố gần mức cao nhất trong 20 năm so với các đối thủ cạnh tranh chính trong bối cảnh tâm trạng thị trường được cải thiện. Các nhà đầu tư đã đánh giá lại rủi ro suy thoái sau các biên bản FOMC tháng 6 tương đối diều hâu.

Bất ổn địa chính trị xuất phát từ việc Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson chấp nhận từ chức cũng giúp vàng có được lực mua nhất định. Tuy nhiên, đà phục hồi trên các thị trường chứng khoán toàn cầu đã hạn chế nỗ lực phục hồi của kim loại quý. Bình luận kiểu diều hâu từ Thống đốc Fed Christopher Waller ủng hộ việc tăng lãi suất 75 bps vào tháng 6, cũng khiến những người đầu cơ giá lên của vàng cảm thấy e ngại.

Phân tích kĩ thuật

Biểu đồ giá vàng: Hàng ngày

Theo quan sát trên biểu đồ hàng ngày, đà phục hồi của giá vàng vẫn bị giới hạn tại ngưỡng $1751 là mức Fibonacci Retracement (Fibo) 23,6% của đợt bán tháo trong tuần này từ mức $1815.

Đóng cửa phiên hôm nay trên $1751 là điều kiện tiên quyết để vàng bắt đầu một sự phục hồi có ý nghĩa từ đáy nhiều tháng $1732. Cao hơn nữa, mức Fibo 38,2% ở $1763 sẽ thử thách phe mua.

Nếu lực mua đủ lớn, vàng có tiềm năng tiếp cạn mức kháng cự mạnh mẽ $1770.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày đang đi ngang khi nằm trong vùng quá bán.

Đối với kịch bản vàng giảm: $1732 là mức hỗ trợ ban đầu, dưới đó mục tiêu kênh tăng ở mức $1722 sẽ phát huy tác dụng. Nếu xu hướng bán tháo chưa dứt, hãy chuẩn bị tâm lí vàng về $1700.

Khuyến nghị:

Nhà đầu tư nên trading trong biên hẹp, chốt lời sớm tránh các biến động trong phiên khi NFP được công bố.

  • Hỗ trợ: $1700 – $1722 – $1732.
  • Kháng cự: $1751 – $1763 – $1770.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....