Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Ngân hàng Commerzbank: Quên Fed đi, đầu tư vàng phải xem lạm phát và lãi suất thực trước

Thị trường vàng đang tịnh tiến dần trở lại mức 1900$. Và, với lạm phát gia tăng, một ngân hàng nói rằng các nhà đầu tư kim loại quý không phải lo sợ rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ vốn đang cực kỳ lỏng lẻo của mình.

Trong một báo cáo hôm thứ Hai, Carsten Fritsch, nhà phân tích kim loại quý tại Commerzbank, cho biết ông vẫn lạc quan về vàng bất chấp sự biến động ngắn hạn. Ông nói thêm rằng bản thân sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) hôm thứ Năm vì ngân hàng dự kiến lạm phát mới bắt đầu tăng. Vị này lập luận:

Các công ty đang báo cáo chi phí đầu vào tăng và chuỗi cung ứng bị gián đoạn. Do đó, các nhà kinh tế của chúng tôi kỳ vọng tỷ lệ lạm phát sẽ tiếp tục leo thang và duy trì ở mức rất cao trong quý III trước khi nó bắt đầu giảm trở lại.

Do đó, Fritsch nói rằng ngân hàng Đức hy vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu giảm chương trình mua trái phiếu vào quý IV, sớm hơn rất nhiều so với kỳ vọng của thị trường.

Tuy nhiên, với ông, điều mà nhà đầu tư vàng cần theo dõi là lãi suất thực, ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang làm chậm việc mở rộng bảng cân đối kế toán. Vị này biện giải:

Chúng ta sẽ phải đợi thêm nhiều thời gian nữa cho việc tăng lãi suất sắp tới. Do đó, lợi suất danh nghĩa sẽ vẫn thấp hơn tỷ lệ lạm phát trong một thời gian đáng kể, khiến lãi suất thực âm đáng kể. Đây là một lập luận mạnh mẽ ủng hộ việc tăng giá vàng.

Các bình luận được đưa ra khi lợi suất thực của Hoa Kỳ trên trái phiếu kỳ hạn 10 năm được giao dịch ở mức âm 84 điểm cơ bản vào thứ Sáu 4/6.

CPI hàng năm của tháng trước tăng 4,2%, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 9/2008. Đồng thời, CPI cốt lõi, bao gồm giá thực phẩm và năng lượng, tăng 3%.

Sắp tới, các dự báo đồng thuận cho rằng lạm phát sẽ tăng 4,7% trong tháng 5.

Không chỉ áp lực về giá tiêu dùng đang tăng lên, mà báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu cũng ghi nhận áp lực tăng lương. Thu nhập trung bình hàng giờ tăng 0,5% trong tháng trước, sau khi tăng 0,7% trong tháng 4.

Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang dự báo rằng áp lực lạm phát hiện tại sẽ chỉ là nhất thời, nhưng một số nhà kinh tế đã nói rằng lạm phát tiền lương có thể sẽ kéo dài hơn nhiều so với dự kiến.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies