Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng vẫn chiếm ưu thế trên đường đua

Phiên giao dịch sáng 24/5/2021: Giá vàng giữ vững đà tăng khi đồng USD dần suy yếu, các đồng tiền kỹ thuật số cũng trên đà lao dốc, nhiều nhà đầu tư chuyển sang các kênh đầu tư an toàn hơn, trong đó có vàng.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,20 – 56,57 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 120.000 đồng/lượng, bán ra tăng 70.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,21 – 56,55 triệu đồng/lượng, tăng 60.000 đồng/lượng cả hai chiều mua và bán so với giá chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, điều chỉnh tăng 80.000 đồng/lượng giá mua và 70.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên trước đó, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,20 – 56,55 triệu đồng/lượng

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,15 – 56,55 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua, tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt cuối tuần trước.

Biểu đồ giá vàng DOJI 24/5

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.883,55 USD/ounce.

Vàng tăng giá nhờ USD yếu hơn. Đồng USD hiện đang ở mức thấp nhất 3 tháng so với đồng Euro. Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt khác hiện đang dao động quanh ngưỡng 90 điểm. USD giảm giá do áp lực lạm phát tại Mỹ tăng nhưng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vẫn duy trì lập trường chính sách tiền tệ nới lỏng.

Bên cạnh đó, các đồng tiền ảo liên tục rơi tự do. Các loại tiền kỹ thuật số lao dốc không phanh, nhiều nhà đầu tư rời bỏ tiền điện tử để chuyển sang các kênh đầu tư an toàn hơn, trong đó có vàng.

Các nhà đầu tư cân nhắc về việc nền kinh tế gấp rút mở cửa trở lại trước vấn đề áp lực lạm phát do giá hàng hóa gia tăng. Vàng được coi là hàng rào chống lạm phát nên các nhà đầu tư lại đổ tiền vào vàng.

Giới phân tích cho rằng thị trường vàng đã có phản ứng đối với báo cáo CPI của Mỹ và nội dung trong biên bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ mới công bố ngày 19/5. Điều đó khiến giá vàng trong phiên cuối tuần giảm nhẹ, nhưng không làm lệch đi xu hướng suy yếu của đồng bạc xanh và sức mạnh của vàng trong hiện tại.

Theo kết quả khảo sát của Kitco News, trong 15 nhà phân tích tại phố Wall tham gia bỏ phiếu dự báo giá vàng tuần này thì có 11 người, chiếm tỷ lệ 73% cho rằng giá vàng sẽ tăng. Còn chỉ duy nhất có 1 người cho rằng vàng sẽ đi ngang và có 3 người, chiếm tỷ lệ 20% nhận định kim loại quý sẽ giảm. Chỉ duy nhất 1 nhà phân tích dự báo vàng sẽ giảm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies