Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng tuần này: Yếu tố nào có thể giúp giá vượt ngưỡng 1900$?

Tuần trước, vàng đã có một sự ‘chuyển mình ấn tượng’ khi giá leo lên sát mức 1900$ trong khi phần còn lại của thị trường giao dịch cực kì hỗn loạn.

Sau một đợt bán tháo lớn, nghiêm trọng xuất hiện trên thị trường tiền điện tử, vàng đã trở lại trong tầm ngắm đối với nhiều nhà đầu tư, bao gồm cả những nhà đầu tư tổ chức mới, theo chia sẻ từ nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Edward Moya trên Kitco News. Ông nói:

Tuần 17-21/5 là một trong những tuần làm thay đổi cuộc chơi đối với nhiều nhà giao dịch. Bong bóng tiền điện tử đã xuất hiện. Và mặc dù tiền điện tử sẽ không sớm biến mất, lập luận rằng bitcoin là một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt, đã khiến sức hút của vàng hạ nhiệt, chắc chắn sẽ khiến nhiều người hoài nghi. Trong tương lai, mọi người sẽ nhận thức rõ hơn và lo ngại hơn về sự biến động của bitcoin. Điều này dẫn đến làn sóng đổ tiền trở lại vào vàng. Việc vàng thông qua các quỹ ETF cũng đã dừng lại. Tôi lạc quan về vàng.

Sau tháng 4 và tháng 5 rất tốt, vàng đang trên đà giao dịch cao hơn đáng kể, người đứng đầu mảng chiến lược toàn cầu của TD Securities, Bart Melek cho biết. Ông nhận định:

Giá vàng trên 1900$ trong tương lai không xa. Liệu chúng ta sẽ thấy Fed quyết liệt thắt chặt chính sách tiền tệ?. Tôi không nghĩ sẽ như vậy. Kỳ vọng lạm phát sẽ tăng cao hơn khi chúng ta kết luận rằng Fed ông khá vui mừng và sẵn sàng cho phép lạm phát vượt quá mục tiêu.

Fed thu hẹp QE có phải là một rủi ro đối với vàng?

Một rủi ro vẫn còn là do Cục Dự trữ Liên bang giảm bớt quy mô mua tài sản, điều này có thể gây ra một đợt tăng khác trong lợi suất Trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm, Moya nói.

Sự chuyển động trên thị trường trái phiếu có khả năng mang lại rủi ro chính cho vàng. Câu chuyện về lợi suất kho bạc tăng vọt là không tích cực đối với vàng. Nhưng Fed đã bị kìm lại, và họ không thể thay đổi và bắt đầu bình thường hóa chính sách. Điều đó sẽ kích hoạt quá nhiều hỗn loạn.

Và bất chấp những bình luận trong biên bản cuộc họp tháng 4 của Fed rằng một số quan chức sẽ sẵn sàng bắt đầu nói về việc cắt giảm tài sản tại ‘các cuộc họp sắp tới’ tùy thuộc vào tiến bộ kinh tế, Fed vẫn có khả năng là một trong những ngân hàng trung ương cuối cùng thắt chặt. Và đây là một môi trường tuyệt vời cho vàng. Moya nói thêm:

Do những rủi ro đang tiềm ẩn, vàng sẽ được hưởng lợi như một biện pháp phòng ngừa lạm phát và một tài sản trú ẩn an toàn. Các ngân hàng trung ương khác sẽ thực hiện chế độ thắt chặt sớm hơn nhiều so với Fed. Và điều đó có nghĩa là đồng đô la yếu hơn.

Melek cho biết, khi biên bản được công bố vào thứ Tư, vàng đã đứng vững và làm ngơ với bình luận. Điều đó một phần là do thị trường chuyển kỳ vọng của họ từ phục hồi mạnh mẽ sang chậm hơn một chút. Trao đổi với Kitco, ông nhấn mạnh:

Kỳ vọng là chu kỳ dữ liệu sẽ gây thất vọng khi thị trường điều chỉnh đi xuống. Mặc dù chúng ta sẽ giảm dần vào một thời điểm nào đó, nhưng tôi không hình dung ra môi trường mà lãi suất thực tăng rất nhiều. Đây là một môi trường hỗ trợ cho vàng.

Mức giá chính cần chú ý

Với mức 1900$ sắp tới, các thị trường có thể không phải đợi quá lâu để thấy ngưỡng đó được chinh phục. Melek chia sẻ:

Chúng ta có khả năng thấy vàng vẫn vượt qua mốc 1900$. Khi bạn nhìn vào dòng chảy của vàng từ tuần trước, chúng đã ổn định quanh mức 1820-30$. Bây giờ thị trường đang ở mức 1870$ và vàng đã vượt qua mức trung bình động 200 ngày. Các vị thế ngắn hạn của vàng cũng đang không có xu hướng giảm. Có rất nhiều dư địa để tăng giá.

Moya cho biết triển vọng của vàng là lạc quan trong ngắn hạn và trung hạn.

Chúng ta sẽ chứng kiến một vài nỗ lực nữa ở mức 1900$ vào 24-28/5. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu thị trường sớm tới đó.

Chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, Kevin Grady, nói với Kitco News:

Tôi vẫn giữ thái độ trung lập với vàng. Thị trường có thể xuất hiện nhịp chính. Đối với tôi, một con số lớn là 1846$. Đó là một mức hỗ trợ thực sự lớn. Nếu thị trường kiểm tra lại nó vào tuần 24-28/5, vàng sẽ giữ được đà tăng. Nếu không, mức hỗ trợ tiếp theo cho vàng là 1808$.

Dữ liệu quan trọng của tuần

Có một số dữ liệu quan trọng cần theo dõi vào tuần này, đặc biệt là niềm tin của người tiêu dùng CB vào thứ Ba, GDP quý I của Hoa Kỳ vào thứ Năm và số lượng đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền, cũng như thu nhập cá nhân và chỉ số giá PCE vào thứ Sáu. Melek chia sẻ:

Niềm tin của người tiêu dùng là khá quan trọng ở đây mặc dù nó là một chỉ số tụt hậu. Ngoài ra, số liệu cầ theo dõi là các đơn đặt hàng lâu bền và thu nhập cá nhân. Dữ liệu yếu hơn mong đợi cuối cùng sẽ tích cực đối với vàng. Thị trường sẽ kết luận rằng bất chấp những gì chúng ta đã thấy trong biên bản, không có sự cấp bách cụ thể nào để bắt đầu thắt chặt theo bất kỳ cách nào.

Các dữ liệu khác cần theo dõi bao gồm chỉ số giá nhà và doanh số bán nhà mới vào thứ Ba và các yêu cầu thất nghiệp với doanh số bán nhà đang chờ xử lý vào thứ Năm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies