Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Sáng 24/5: CK châu Á trái chiều, đà tăng của CK Nhật Bản bị đe dọa bởi làn sóng Covid-19

Thị trường chứng khoán châu Á mở cửa tuần mới trái chiều, với cổ phiếu Nhật Bản tăng tốt khi nhà đầu tư lạc quan vào triển vọng kinh tế.

Chỉ số Nikkei tiến 0,44% lên ngưỡng 28.443,22 điểm.

Shoichi Arisawa, tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu đầu tư tại IwaiCosmo Securities, cho biết:

Các nhà đầu tư đã có một cái nhìn mới về tăng trưởng kinh tế toàn cầu sau sự gia tăng của chỉ số Dow (vào thứ Sáu), đó là lý do tại sao cổ phiếu cửa hàng và nhà sản xuất xe hơi mạnh mẽ.

Nhưng xu hướng này có thể không tiếp tục lâu vì còn nhiều bất ổn ở phía trước. Nếu nền kinh tế tăng trưởng nhanh, thì khả năng suy giảm sẽ có thể đẩy thị trường chứng khoán đi xuống.

Ngành vận tải biển tăng điểm nhiều nhất trong số 33 chỉ số phụ ngành trên thị trường chứng khoán chính, với Kawasaki Kisen vọt 5,89% và Mitsui OSK Lines bứt phá 3,55%.

Cổ phiếu Toyota Motor tăng 1,66% lên mức cao kỷ lục, trong khi Honda Motor và Nissan Motor lần lượt tiến 1,75% và 1,21% giá trị.

Cổ phiếu theo chu kỳ có liên quan đến nền kinh tế trong nước đè nặng lên thị trường khi Nhật Bản tiếp tục chứng kiến sự tiến bộ chậm chạp trong quá trình phục hồi sau thiệt hại của đại dịch Covid-19.

Cổ phiếu các nhà bán lẻ J.Front Retailing giảm 2,48% và Marui Group lùi 2,9%, trong khi Isetan Mitsukoshi Holdings mất 1,14%.

Nhật Bản đã mở rộng tình trạng khẩn cấp tới đảo Okinawa ở phía nam nước này vào thứ Sáu, trong khi thành phố lớn thứ hai của quốc gia là Osaka vẫn đang phải hứng chịu một làn sóng lớn các ca nhiễm Covid-19 mới.

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc nhích 0,16% lên ngưỡng 3492,04 điểm.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông lùi 0,41% giao dịch tại 28.342,10 điểm.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi giảm 0,05% về 3154,81

Trong số các cổ phiếu công nghệ lớn có ảnh hưởng tới thị trường, gã khổng lồ chip Samsung Electronics và SK Hynijump lần lượt giảm 0,75% và 2,45%.

Cùng chiều, cổ phiếu gã khổng lồ internet Naver mất 1,67%. Cổ phiếu của LG Chem thoái lui 0,56% giá trị.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 tiến 0,21% giao dịch ở 7044,90 điểm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies