Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Tiếp cận lại đỉnh hôm thứ Tư tại 1913$ là một nhiệm vụ khó khăn

Thị trường vàng đang nhích dần lên trong ngày thứ Năm, sau khi bị chốt lời mạnh tại đỉnh nhiều tháng.

Theo nhà phân tích Dhwani Mehta từ FxStreet, vàng (XAU/USD) sẽ quay lại để kiểm định vùng đỉnh 5 tháng. Tuy nhiên, tiềm năng tăng giá xa hơn có vẻ không nhiều.

Giới thương nhân hiện đang hướng sự chú ý tới các tin tức vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ và ít đưa ra các đặt cược lớn.

Nhà phân tích bình luận:

Đà tăng sẽ giúp vàng trở lại ổn định trên vùng 1900$ nhờ sự phục hồi trong tâm lý ưa thích rủi ro khiến USD – tài sản trú ẩn an toàn bị lép về. Sự lạc quan rằng thương mại Mỹ-Trung được cải thiện đã giúp nhà đầu tư trở nên hưng phấn. Cả hai bên đã chính thức xác nhận rằng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai và Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He đã có các cuộc đàm phán thương mại thẳng thắn và mang tính xây dựng.

Vàng vẫn được hỗ trợ khi số ca mắc covid ở châu Á liên tục tăng cao và đợt đóng cửa mới ở bang Victoria của Úc.

Các thị trường hiện chuyển trọng tâm sang một loạt dữ liệu mới của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Năm, với chỉ số PCE lõi được chú ý chặt chẽ. Trong khi đó, câu chuyện về rủi ro lạm phát và đặt cược về việc thu hẹp kích thích sẽ tiếp tục tác động đến giá vàng.

Việc bứt phá trên mức cao nhất của ngày thứ Tư là 1913$ giúp vàng tiệm cận mức đỉnh tháng 1 tại 1918$. Tuy nhiên, nếu biểu đồ 4h đóng cửa phiên dưới hỗ trợ 21-SMA quan trọng ở mức 1891$ có thì đà giảm có thể mạnh lên, đẩy quý kim về lại SMA 50 tăng dần ở mức 1879$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies