Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 27/5: USD cứ hồi phục lên là bị bán

Mở cửa phiên giao dịch thứ Năm 27/5 tại thị trường châu Âu, USD giảm nhẹ khi nhà đầu tư cân nhắc chờ đợi các số liệu kinh tế Mỹ.

Các quan chức Fed trong tuần này đã hạ thấp những lo ngại ngay lập tức về lạm phát dẫn đến phản ứng chính sách. Nhưng họ – và đáng chú ý là phó chủ tịch có ảnh hưởng lớn Richard Clarida – đã tạo ra một sự thay đổi tinh tế trong giọng điệu khi thừa nhận rằng thời điểm để nói về những thay đổi chính sách có thể đang đến gần.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà phân tích cho rằng Fed thực sự sẽ nói về việc kiềm chế mua tài sản của mình theo một cách nào đó, hạn chế bất kỳ sự phục hồi nào của đồng đô la.

Hiện tại, lực bán đồng USD vẫn chiếm chủ đạo, và bất kì đà hồi phục nào như phiên hôm qua cũng đều là cơ hội của nhà đầu tư. Nhóm nhà phân tích từ ING cho hay:

Chúng tôi không thấy nhận xét của Phó Chủ tịch Giám sát Fed Randal Quarles về tầm quan trọng của việc bắt đầu thảo luận về kế hoạch giảm bớt nới lỏng định lượng có tác động tích cực lâu dài hơn đến USD. Bởi lẽ việc giảm dần vào cuối năm nay đã có trong dự kiến của thị trường. Chúng tôi tìm kiếm những gợi ý đầu tiên về việc giảm dần gói nới lỏng trong Jackson Hole vào tháng 8.

Điều này có nghĩa là mức tăng đột biến trong ngắn hạn của USD sẽ diễn ra trong thời gian ngắn, đặc biệt là khi dữ liệu kinh tế của khu vực đồng euro dự kiến tiếp tục cải thiện.

Trong phiên hôm nay, các số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp, PCE và GDP quý I cũng như đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tại Mỹ sẽ ảnh hưởng lớn tới biến động giá đồng USD.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h30 giờ Việt Nam, tức 10h30 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,06% về mức 89,975 điểm. Hôm qua chỉ số đã hồi phục khá tốt sau khi chạm mức thấp nhất từ 8/1 tại 89,57 điểm.

Đồng bảng Anh giao dịch trong sắc xanh, cặp GBP/USD cộng 0,11%, đạt 1,4134.

Đồng tiền chung mạnh lên so với tiền tệ Mỹ, cặp EUR/USD có thêm 0,11% giá trị, giao dịch ở 1,2203.

Yên Nhật giảm không đáng kể, cặp USD/JPY cộng 0,01% giá trị, đạt 109,15.

Franc Thụy Sỹ tăng khiêm tốn, cặp USD/CHF định tại 0,8980 (+0,01%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa liên tục xác nhận các mức cao mới trong vòng 3 năm qua, cặp USD/CNY ở mức 6,3752 (-0,24%).

Nhóm tiền tệ hàng hóa bao gồm đô la Úc, tiền tệ New Zealand và đô la Canada đều giao dịch tích cực. Cụ thể, USD/AUD giảm 0,09%, về ngưỡng 1,907. Tỷ giá USD/NZD mất 0,32%, còn 1,3686. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2098 (-0,16%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies