Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 27/5: TTCK châu Âu nhích nhẹ, cổ phiếu Đức ngược hướng

Trong phiên giao dịch thứ Năm, thị trường chứng khoán châu Âu đa phần trong sắc xanh. Tuy nhiên, chứng khoán Đức đi ngược hướng với cổ phiếu Bayer giảm mạnh.

Cập nhật lúc 8h32 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tiến 0,15% lên 445,87 điểm, không xa đỉnh kỉ lục 447,15 ghi nhận hôm thứ Ba.

Chỉ số DAX của Đức sụt 0,30%, về 15.403,97 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp tăng 0,38% chạm 6416,07 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh tiến 0,02%, giao dịch ở 7028,37 điểm.

Cổ phiếu Bayer đối diện với ngày giảm sâu nhất trong 3 tháng sau khi một thẩm phán Hoa Kỳ bác bỏ kế hoạch khởi kiện tập thể để giải quyết các khiếu nại trong tương lai liên quan đến Roundup và các chất diệt cỏ dựa trên glyphosate khác.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ, sẽ đến vào cuối ngày và dữ liệu tiêu dùng cá nhân vào thứ Sáu, hai số liệu quan trọng được Cục Dự trữ Liên bang xem xét trong việc điều chỉnh chính sách.

Charalambos Pissouros, nhà phân tích thị trường cấp cao tại JFD Group viết:

Những người tham gia thị trường tương đối thiếu quyết đoán trước ngày phát hành chỉ số PCE cốt lõi, đây là chỉ số lạm phát yêu thích của Fed.

Nếu các nhà hoạch định chính sách cố chấp rằng sự gia tăng lạm phát có thể chỉ là tạm thời và chưa đến lúc xem xét bình thường hóa, thì cổ phiếu và các tài sản có liên quan đến rủi ro khác có khả năng phục hồi và tiếp tục có xu hướng về phía bắc.

Cổ phiếu nhóm khai thác tăng thêm 1,5%. Đây là lĩnh vực hoạt động tốt nhất khi giá kim loại tăng do lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung ở nhà sản xuất đồng hàng đầu Chile.

Cổ phiếu ngành thực phẩm và đồ uống có hoạt động kém nhất, giảm 0,5% do công ty sản xuất thực phẩm chế biến của Anh Tate & Lyle thua lỗ. Cổ phiếu giảm hơn 5% sau khi doanh thu hàng năm đi xuống.

Cổ phiếu ngân hàng HSBC của Anh đã giảm 0,2% sau khi hãng cho vay cho biết họ sẽ rời khỏi hoạt động kinh doanh ngân hàng bán lẻ ở Mỹ để tập trung vào châu Á, thị trường lớn nhất của họ.

Cổ phiếu của Airbus tăng hơn 6% ngay khi mở phiên, dẫn đầu dòng máy bay trên Stoxx 600, sau khi hãng này công bố kế hoạch sản xuất đầy tham vọng, nhắm mục tiêu 64 mẫu A320 mỗi tháng vào quý 2 năm 2023.

Hãng đồ thể thao của Đức Puma đã giảm 2% sau khi tập đoàn hàng xa xỉ của Pháp Kering cho biết họ sẽ bán 5,9% cổ phần của công ty thông qua một đợt phát hành cổ phiếu.

Các thông tin kinh tế sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies