Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng thế giới tăng 1% do lo ngại lạm phát

Giá vàng tăng 1% vào ngày thứ Hai (25/10), khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và lo ngại dai dẳng về lạm phát đã hỗ trợ tài sản trú ẩn an toàn trước thềm cuộc họp của các ngân hàng trung ương trong tuần này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.8% lên 1,805.90 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.6% lên 1,806.80 USD/oz.

“Lý do chính cho đà tăng lần này là do lợi suất suy yếu… tuy nhiên, giá vàng vẫn chỉ dao động trong phạm vi hẹp”, Daniel Pavilonis, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định. “Chúng ta có rất nhiều điều sẽ xãy ra trong tuần này về kết quả kinh doanh và dữ liệu kinh tế. Có thể có một tình huống mà lạm phát sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận doanh nghiệp và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhận ra điều đó và do đó buộc phải thắt chặt chính sách”.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong phiên là 1.62%, qua đó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không đem lại lợi suất.

Vàng đã rút khỏi mức đỉnh trong tháng 9 vào ngày 22/10 sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell nhắc lại quan điểm của ông rằng lạm phát cao có thể sẽ giảm vào năm tới và cho biết Fed nên bắt đầu sớm giảm nhịp độ mua tài sản.

Nhà đầu tư hiện chuyển sự tập trung sang các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) diễn ra vào ngày 28/10, trong khi cuộc họp tiếp theo của Fed dự kiến diễn ra vào ngày 02-03/11.

Trong khi vàng thường được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, việc giảm bớt các biện pháp kích thích và nâng lãi suất thúc đẩy lợi suất trái phiếu tăng cao, dẫn đến chi phí cơ hội cao hơn cho việc nắm giữ kim loại quý.

An Trần (Theo CNBC)

FILI

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro