Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm định ngưỡng kháng cự 1.400 điểm 

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần (25/10), VN-Index giảm 3,84 điểm (-0,28%) xuống 1.385,4 điểm. HNX-Index tăng 4,67 điểm (1,19%) lên 395,88 điểm. UPCoM-Index tăng 0,56 điểm (0,56%) lên 100,92 điểm.

Thị trường trong nước giảm trên diện rộng trong phiên đầu tuần, áp lực bán mạnh ở nhóm cổ phiếu bluechips khi ngưỡng hỗ trợ bị phá vỡ. Thanh khoản thị trường tăng cho thấy áp lực chốt lời ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong khi dòng tiền cũng dịch chuyển khỏi nhóm cổ phiếu bluechips sau 5 phiên giảm liên tiếp.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE tăng mạnh trong phiên hôm nay, đạt 25.399 tỷ đồng so với thanh khoản bình quân ở tuần trước 20.558 tỷ đồng.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/10:

Công ty Chứng khoán MB (MBS)Thị trường có khả năng để mất vùng đi ngang hơn hai tuần vừa qua

Thị trường chịu áp lực từ nhóm cổ phiếu bluechips khi chuỗi giảm 5 phiên liên tiếp đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ của nhóm ngày. Việc các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như: ngân hàng, chứng khoán, thép,… suy yếu sau khi thông tin kết quả kinh doanh quý III được công bố có thể khiến thị trường găp khó và có khả năng để mất vùng đi ngang hơn hai tuần vừa qua.

Trong khi các nhóm cổ phiếu có thông tin về thoái vốn như bảo hiểm, hay bất động sản,…chiếm tỷ trọng nhỏ và không tạo được sức lan tỏa đối với thị trường. Về kỹ thuật, VN-Index có ngưỡng hỗ trợ ở 1.375 điểm, trong kịch bản thận trọng, thị trường có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ MA50 và MA100.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): VN-Index sẽ tiếp tục lùi bước và kiềm tra lại vùng hỗ trợ 1.370-1.380 điểm

VN-Index tăng điểm bất thành với áp lực bán gia tăng tại vùng thăm dò 1.390-1.400 điểm. Nhìn chung dòng tiền hỗ trợ vẫn đang nỗ lực giữ thị trường, thể hiện qua thanh khoản tăng so với các phiên trước và trên mức trung bình 50 phiên trong khi chỉ số chỉ giảm nhẹ. Tuy nhiên, VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên nên áp lực bán vẫn đang chiếm ưu thế.

Do vậy, có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục lùi bước và kiềm tra lại vùng hỗ trợ 1.370-1.380 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo, nếu chỉ số ghi tín hiệu hỗ trợ tại vùng này thì cơ hội phục hồi trở lại của thị trường vẫn còn. 

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm định ngưỡng kháng cự 1.400 điểm 

VN-Index và VN30 có thể sẽ tiếp tục kiểm định ngưỡng kháng cự 1.400 điểm và 1.512 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên thị trường có thể sẽ không xuất hiện các nhịp giảm mạnh, nhưng dòng tiền suy yếu cho nên thị trường vẫn chưa có động lực vượt mức kháng cự 1.400 điểm.

Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan cho nên chiến lược phù hợp giai đoạn này vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

 

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK