Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng suy yếu trước tín hiệu khả quan của kinh tế thế giới

Phiên giao dịch sáng 27/7/2021: Giá vàng trong nước cùng đà giảm với vàng thế giới khi kinh tế Ấn Độ và Trung Quốc đang từng bước hồi phục. Chênh lệch giá giữa hai thị trường đang ở ngưỡng 7,2 triệu đồng/lượng. Thị trường tiếp tục ngóng thông tin từ cuộc họp sắp tới của Fed.

Cụ thể, lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 56,60 – 57,32 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng mua vào và 150.000 đồng/lượng bán ra so với giá chốt chiều thứ Hai.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 56,70 – 57,50 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng giá mua – bán so với chốt phiên trước đó.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,70 – 57,70 triệu đồng/lượng, chiều mua và bán cùng giảm 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày 26/7.

Biểu đồ giá vàng SJC

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.799,56 USD/ounce.

Thông tin kinh tế Ấn Độ phục hồi mạnh sau khi dịch bệnh tạm thuyên giảm. Lượng đơn hàng gửi đến đặt hàng từ Ấn Độ tăng mạnh trong tháng 6, trong đó điện tử tăng 30%, và gạo tăng 20%. Dự kiến kim ngạch xuất khẩu của nước này sẽ đạt 400 tỷ USD vào năm 2021. Cùng với đó, kinh tế Trung Quốc cũng tiếp tục phục hồi tốt. Những thông tin kinh tế tích cực đã hạ bớt lo ngại rủi ro trên thị trường, đẩy giá vàng đi xuống.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals, nhận định thị trường đang tìm kiếm một động lực cơ bản mới và thực tế cho thấy không có một động lực nào, bởi lợi suất thực tế yếu hơn và sự gia tăng các ca mắc Covid-19 không đủ để đẩy giá lên cao hơn.

Giới đầu tư đang nghe ngóng thông tin trước thềm cuộc họp của Cục dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra trong tuần này. Thị trường đang chờ đợi tín hiệu Fed phát đi có liên quan đến việc thu hẹp quy mô mua trái phiếu hay không.

Cuộc họp của Fed tuàn này được coi là sự kiện quan trọng đối với thị trường vàng khi kim loại quý đang nỗ lực tìm động lực tăng giá mới.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK