Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

US Bank Wealth Management: Vàng ở thế phòng thủ khi câu chuyện hồi phục kinh tế quá hấp dẫn với nhà đầu tư

Theo một nhà chiến lược đầu tư, thị trường vàng không thể thoát ra khỏi mức 1800$ vì nó đang bị mắc kẹt và chờ đợi một chất xúc tác mới.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại U.S Bank Wealth Management, cho biết trong thời gian tới, ông hy vọng giá vàng sẽ tiếp tục ở thế phòng thủ khi các nhà đầu tư tin vào sự phục hồi kinh tế đang diễn ra ở Mỹ. Haworth bình luận:

Vàng là một thị trường đang tìm kiếm động lực tiếp theo của nó. Cho đến khi xu hướng rõ ràng, không ai sẽ phân bổ nhiều vốn vào kim loại quý.

Các ý kiến được đưa ra khi giá vàng giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 giao dịch lần cuối ở mức 1797$, giảm 0,27% trong ngày.

Haworth nói thêm rằng các nhà đầu tư có thể phải đợi đến tháng 9 để xem giai đoạn phục hồi tiếp theo diễn ra như thế nào. Một làn sóng mới của virus Covid-19 đang càn quét Hoa Kỳ. Haworth nói rằng nếu đại dịch có thể được kiểm soát một lần nữa và các trường học mở cửa, ông nhận thấy sự phục hồi chuyển sang giai đoạn mở rộng dài hơn, điều này sẽ dẫn đến lãi suất cao hơn tạo ra mộ môi trường tiêu cực với vàng.

Tuy nhiên, nếu virus tiếp tục vượt khỏi tầm kiểm soát, khiến sự phục hồi gặp rủi ro, thì ông sẽ thấy sự quan tâm trở lại đối với vàng. Nhà chiến lược giải thích:

Đây là một thị trường đang chờ xem điều gì xảy ra tiếp theo. Tôi nghĩ rằng rủi ro đối với câu chuyện tăng trưởng theo chu kỳ hiện tại là thấp.

Haworth nói thêm rằng hiện tại, ông hy vọng sự phục hồi sẽ tiến triển và trong môi trường đó, công ty của ông tiếp tục ưa thích các cổ phiếu chu kỳ hơn là các tài sản trú ẩn an toàn. Ông nhận định kinh tế Hoa Kỳ đang tiến xa hơn trong quá trình phục hồi của nó đối với các khu vực khác, vì vậy ông thích cổ phiếu trong nước hơn. Ông nói:

Chúng tôi nghĩ rằng những câu chuyện tăng trưởng quá hấp dẫn ngay bây giờ và vàng khó thu được lợi ích. Chúng tôi đang thấy được tăng trưởng thu nhập và điều đó đang thu hút một số nhà đầu tư.

Haworth nói rằng ông không thấy môi trường lạm phát hiện tại là bền vững trong dài hạn. Ông bày tỏ hy vọng sẽ thấy lãi suất thực cao hơn cùng với lãi suất tăng, đây sẽ là một cơn gió ngược đối với vàng. Theo nhà chiến lược:

Nhân khẩu học đang thay đổi và chúng được coi là giảm phát. Chúng tôi cũng thấy rằng tăng trưởng năng suất không mở rộng. Đó không phải là môi trường tốt cho lạm phát. Trường hợp cơ bản của chúng tôi kì vọng lạm phát chậm lại nhưng vẫn duy trì trên mức trung bình.

Tuy nhiên, Haworth cho biết một kịch bản tích cực đối với vàng là nếu nhu cầu thị trường mới nổi tăng lên.

Các thị trường mới nổi đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi coronavirus, nhưng nếu họ có thể bắt đầu tiêm vắc-xin và cuộc sống có thể trở lại bình thường, thì tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhu cầu vàng tăng lên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK