Vàng sẽ tăng cao đến mức thế nào? Thị trường cần tập trung vào rủi ro thúc đẩy đà tăng giá

Chiến lược gia hàng hóa Chris Louney của RBC Capital Market nói với Kitco News rằng đà tăng khổng lồ của giá vàng được thúc đẩy bởi sự thay đổi nhận thức về rủi ro kinh tế và địa chính trị. Đồng thời, ông cũng cảnh báo là đà tăng có quy mô đó không đến nếu không có lỗ hổng.

Ông Louney đưa ra lời bình luận hôm thứ Ba như sau:

Những rủi ro đã có mặt trên thị trường trong một thời gian dài. Thái độ của thị trường đối với họ (Fed) đã thay đổi, lo ngại thương mại và mối quan tâm địa chính trị là một phần của nó. Tất cả những điều này gắn kết với nhau đã kích thích sự thay đổi trong tình cảm. Chúng tôi đã thấy sự phục hồi của vàng trên sàn Comex, lượng vàng tăng trong các quỹ ETF. Câu hỏi đặt ra là liệu quý kim sẽ đi xa hơn bao nhiêu và giá sẽ đạt tới ngưỡng nào.

Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 6 năm vào tuần trước, khuấy động nhu cầu mới về kim loại trú ẩn an toàn. Tại thời điểm viết bài, hợp đồng vàng tháng 8 trên sàn Comex đang giao dịch ổn định ở mức $1420,90/oz, tăng 0,16% trong ngày.

Xu hướng giá lên của vàng được kích hoạt khi Cục Dự trữ Liên bang mở cửa cho việc cắt giảm lãi suất trong tương lai trong khi vẫn giữ nguyên lãi suất vào tuần trước. Chiến lược gia lập luận:

Thị trường có được những gì nó mong đợi và mong muốn – Fed bỏ từ ‘kiên nhẫn’ ra khỏi ngôn ngữ của mình và đã có sự thay đổi trong cốt truyện. Bây giờ, thị trường kỳ vọng về những đợt giảm lãi suất.

Về hướng đi tiếp theo đối với vàng, Louney cho biết có cơ hội để kim loại quý tăng cao hơn trong ngắn hạn, nhưng dự kiến giá giảm xuống dưới mức $1400/oz trong quý III và quý IV. Ông cho hay:

Chúng tôi đã sửa đổi dự báo giá của mình đối với vàng. Chúng tôi vẫn nghĩ mức giá vàng trung bình $1359 cho quý III, mức thấp $1300 cho quý IV và trung bình cả năm $1367 cho năm 2020. Có một rủi ro ngược với dự báo giá của chúng tôi. Nhưng, khi chúng ta nghĩ về mức độ của cuộc biểu tình mà chúng ta đã từng thấy, vàng sẽ quay trở lại với những lỗ hổng nào có ở đó. Chúng ta cũng có thể thấy sự thoái lui hoặc hợp nhất. Rất nhiều điều đã xảy ra trong cuộc biểu tình cho đến nay đã được định giá.

RBC Capital Market đã kêu gọi giá vàng cao hơn trong nhiều tháng, nói rằng kim loại màu vàng có mức giá cao hơn dựa trên rủi ro hiện có. Cuộc biểu tình cuối cùng đã đến nhưng độ dốc hơn nhiều so với dự kiến. Chiến lược gia nhận định:

Nếu chúng ta quay trở lại vào tháng 5, hoặc tháng 4, khi chúng tôi đang kêu gọi giá trung bình cao hơn $1350/oz trong quý II, thì có vẻ khá hung dữ khi chúng ta nói về con số $1200. Sự khác biệt giữa lãi suất giảm và mối lo ngại về địa chính trị, rủi ro chắc chắn bị lệch về phía tăng so với dự báo giá của chúng tôi.

Với thị trường đang xem xét rủi ro nghiêm trọng hơn, điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ chính sách của Fed, thị trường chứng khoán và đồng đô la Mỹ. Chuyên gia nói thêm:

Với việc Fed thay đổi ngôn ngữ, nhận thức của thị trường về những gì diễn ra trong quá trình lọc đã biến thành vàng. Trong khi trước đây, tất cả chúng ta đều nói về rủi ro thương mại, rủi ro địa chính trị và các cuộc biểu tình trong các loại tài sản khác. Bây giờ, có một số định vị thực sự xảy ra ở mặt sau của việc thị trường tập trung vào những rủi ro đó.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: