Vàng: Bước tiến 10% là rất ấn tượng. Nhưng, vấn đề là kéo dài bao lâu?

Vàng đã tăng rất ấn tượng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên nhớ mặc dù giá đã vọt gần 10% trong tháng này, giao dịch ở mức cao nhất trong 6 năm, đà tăng của kim loại quý là tương đối non trẻ.

Mặc dù hiệu suất gần đây của vàng là rất đáng nể, một quỹ vẫn tương đối trung lập với kim loại quý vì họ đang tìm kiếm các sản phẩm nông nghiệp vượt trội trong không gian hàng hóa.

John Love là chủ tịch của USCF. Ông cho biết bản thân rất lạc quan về vàng trong suốt phần còn lại của năm khi nắm giữ một số quý kim tại quỹ giao dịch được hậu thuẫn bằng vàng trong danh mục đầu tư cá nhân của mình. Ông nói:

Khi những nỗi sợ hãi len lỏi vào thị trường bởi những căng thẳng thương mại đang gia tăng, một tài sản sợ hãi như vàng không phải là điều tồi tệ nhất trong danh mục đầu tư của bạn.

Tuy nhiên, đối với quỹ USCI của bản thân ông Love, điều kiện thị trường không đảm bảo một vị trí ‘thừa cân’ dành cho vàng. Ý kiến của Love xuất hiện vào thời điểm giá vàng chạm mức cao nhất trong 6 năm. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 được giao dịch lần cuối ở mức $1425,80/oz, tăng 0,54% trong ngày.

Chủ tịch của USCF nhấn mạnh:

Quỹ không nhất thiết phản ánh tình cảm. Theo quy tắc của chúng tôi, chúng tôi cần phải nhìn thấy sự lạc hậu trên thị trường hoặc đà tăng giá 12 tháng, mà vàng lại chưa hề thực sự có được điều đó.

Love nói thêm rằng ông thấy giá vàng tiếp tục đẩy cao hơn khi căng thẳng thương mại gia tăng đè nặng lên tăng trưởng kinh tế và đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ đến gần hơn với lãnh thổ suy thoái. Nhà lãnh đạo chỉ ra:

Căng thẳng thương mại là không may. Một năm trước mọi thứ có vẻ khá tốt cho nền kinh tế và thị trường hàng hóa, nhưng sau đó, sự bất ổn thương mại ập đến.

Theo truyền thống, hàng hóa làm rất tốt trong giai đoạn cuối của chu kỳ kinh doanh. Rất nhiều thứ nên được chỉ ra với giá hàng hóa cao hơn nhưng nỗi sợ đang chiếm lĩnh thị trường.

USCF đang nghiêng về hàng hóa nào?

Love lưu ý rằng quỹ của ông hiện đang khá cân bằng, không có lĩnh vực chính nào thống trị quỹ. Ông nói thêm rằng nông nghiệp đã mạnh đến mức đáng ngạc nhiên, vì nhu cầu dự kiến sẽ vượt xa nguồn cung. Vị thế lớn nhất trong USCF là hợp đồng tương lai đường tháng 10 trên sàn ICE với 1.893 hợp đồng; quỹ này cũng nắm giữ 1173 hợp đồng tương lai ngô tháng 9. Ông giải thích:

Thời tiết thảm khốc ở giữa miền Tây sẽ tiếp tục hỗ trợ giá ngô và lúa mì.

Tuy rằng không nghiêng về vàng, USCI nắm giữ 200 hợp đồng tương lai vàng tháng 8. Đây là tài sản có giá trị nhất trong danh mục đầu tư, với giá trị thị trường trên 28 triệu USD.

Mặc dù nhóm hàng hóa có thể vật lộn khi nỗi lo thương mại đè nặng lên tăng trưởng kinh tế, Love cho biết các nhà đầu tư nên nhìn vào biến động ngắn hạn và nhìn vào giá trị dài hạn. Ông lưu ý rằng giá hàng hóa đang ở mức thấp trong 50 năm khi so sánh với S&P 500. Nhà lãnh đạo bày tỏ:

Điều đó nói lên giá trị lâu dài, thế giới tiếp tục phát triển và mọi người sẽ tiếp tục cần hàng hóa thô.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: