31 C
Hanoi
30/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Vàng hồi phục ngập ngừng sau cú đảo chiều cuối tuần trước. ANZ nghĩ tới mốc $2500

(GVNET) Vàng tăng 13 USD vào đầu tuần sau khi tăng vọt lên mức cao kỷ lục và rồi đảo chiều gần 100 USD vào thứ Sáu 12/4.

Vàng tiếp tục diễn biến tích cực trong hầu hết tuần trước nhưng lại có một phiên cuối tuần khá đáng nhớ. Giá vàng từng vọt lên đỉnh kỉ lục $2430 nhưng sau đó rơi mạnh, chạm mức thấp nhất là $2335 trong ngày. Hôm nay vàng đã có dấu hiệu phục hồi nhưng nhìn chung có vẻ đang củng cố sau biến động cực độ vào thứ Sáu.

ANZ Reserach kỳ vọng vàng sẽ giao dịch gần $2500 vào cuối năm 2024. Điều đó xảy ra sau khi Goldman Sachs hôm thứ Sáu nâng dự đoán giá vàng lên $2700.

Đáng chú ý, ANZ nhận thấy bạc hoạt động tốt hơn và kì vọng tăng chạm ngưỡng $31/oz khi các nhà giao dịch bán lẻ cố gắng bắt kịp một động thái mà phần lớn đã bị bỏ lỡ cho đến nay.

Chúng tôi cho rằng phe bán lẻ chưa tham gia, đặc biệt là ở phương Tây. Phần lớn lượng mua được thúc đẩy bởi người dân châu Á, có thể là bởi các ngân hàng trung ương và cả những người mua ETF Trung Quốc. Vì vậy, trong khi hoạt động mua – bán lẻ ở Mỹ có thể thúc đẩy đà tăng trưởng thì hoạt động này lại trở nên sôi nổi ở Trung Quốc.

Cho đến nay, thị trường không có nhiều phiên giảm thực sự để mua và những lần vàng chỉnh kể từ đợt phục hồi bắt đầu vào cuối tháng 2 là khá thưa thớt. Vàng nên có vài phiên tích lũy để diễn biến tích cực hơn. Thế nhưng, nếu mốc $2335 bị phá vỡ, vàng có thể điều chỉnh xuống $2250.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....