Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng sẽ ở mức $2500 khi bảng cân đối kế toán của Fed đạt mức cao kỷ lục – CrossBorder Capital

Thị trường vàng đang loay hoay tìm hướng đi. Tuy nhiên, với giá giao dịch dưới $2000/oz, một nhà phân tích thị trường vẫn cho rằng thị trường kim loại quý còn rất nhiều giá trị.

Michael Howell, giám đốc điều hành tại CrossBorder Capitale

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, Michael Howell, giám đốc điều hành của CrossBorder Capital, nói rằng ông hy vọng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi giá vàng tiếp tục tăng cao hơn khi các chính phủ và ngân hàng trung ương trên thế giới tiếp tục theo đuổi các chính sách kích thích tích cực, tăng cung tiền, bảng cân đối kế toán và thâm hụt.

Triển vọng lạc quan của Howell về vàng được đưa ra sau khi dữ liệu từ Cục Dự trữ Liên bang gần đây cho thấy bảng cân đối kế toán của họ đã tăng lên mức cao kỷ lục mới trên 7 nghìn tỷ đô la. Howell chia sẻ:

Việc mở rộng bảng cân đối kế toán cuối cùng sẽ khiến vàng tăng cao hơn. Nếu bạn thực hiện các nghiên cứu dài hạn về tăng trưởng tiền tệ so với vàng, bạn sẽ thấy có rất nhiều mối quan hệ 1-1. Khi cung tiền hoặc cung thanh khoản mở rộng, giá vàng có xu hướng tăng.

Howell nói thêm rằng tăng trưởng cung tiền M2 của Cục Dự trữ Liên bang, lượng đô la giấy trôi nổi trên toàn nền kinh tế, đã tăng khoảng 30% trong năm nay. Theo Howell, với tốc độ tăng trưởng hiện tại của nguồn cung tiền, giá trị hợp lý của vàng đang ở mức gần $2500. Ông nói:

Nói cách khác, vàng đang có vẻ khá rẻ so với sự gia tăng lớn về thanh khoản.

Nhưng câu chuyện không phải chỉ riêng cho Cục Dự trữ Liên bang; Howell lưu ý rằng các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đều đang tăng bảng cân đối kế toán và đây là điều sẽ thúc đẩy xu hướng tăng dài hạn của vàng.

Mặc dù vàng đã có màn trình diễn mờ nhạt kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 8, Howell nói rằng ông hy vọng kim loại quý sẽ bắt đầu một đợt tăng mới khi các ngân hàng trung ương tăng cường các biện pháp kích thích trong năm mới.

CrossBorder Capital nhận thấy bảng cân đối của ngân hàng trung ương toàn cầu tăng khoảng 30% trong năm nay và dự báo tăng trưởng thanh khoản hơn nữa từ 15% đến 20% vào năm 2021. Michael Howell nhấn mạnh:

Bạn sẽ thấy nhiều thanh khoản trên các thị trường đến nỗi vàng phải tăng cao hơn.

Trong năm tới, Howell nói rằng thanh khoản toàn cầu có thể tăng lên tới 195 nghìn tỷ USD. Vị này nhận xét:

Đây là những con số lớn. Con số này cao hơn gấp đôi GDP thế giới.

Howell nói thêm rằng ông không thấy xu hướng này chỉ tăng trong những năm qua khi các chính phủ tiếp tục chi tiêu để hỗ trợ nền kinh tế trong nước của họ và các ngân hàng trung ương tăng bảng cân đối của họ cho tất cả các khoản chi tiêu đó. Vị giám đốc nói rằng đây là một rủi ro ngày càng tăng mà hệ thống tiền tệ toàn cầu tạo ra một cơn lốc nợ thanh khoản phải tự tìm nguồn lãi. Michael Howell giải thích:

Vấn đề là chất lượng nợ, khi vòng xoáy đang quay, chúng ta ngày càng nghèo đi và cuối cùng bạn có thể thấy các khoản nợ bị vỡ.

Theo Howell, nhìn vào bối cảnh rộng lớn hơn, việc các ngân hàng trung ương phát triển hệ thống tiền tệ kỹ thuật số ngày càng tăng, Howell nói, sẽ chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề. Ông nói thêm các ngân hàng trung ương có thể mở ra một loại tiền kỹ thuật số toàn cầu trong vòng 5 năm tới. Ông đặt câu hỏi:

Trong một thế giới mà chúng ta có ngân hàng trung ương, tiền kỹ thuật số, tại sao chính phủ lại cần phát hành nợ nữa?

Nợ chính phủ là trách nhiệm của nhà nước, nhưng ai nói nó phải là nợ 30 năm hoặc 10 năm hoặc 5 năm hoặc năm. Tại sao nó không thể chỉ là một khoản nợ vĩnh viễn đối với ngân hàng trung ương? Ngân hàng trung ương có thể có một tài khoản thấu chi để chính phủ sử dụng và mở rộng bảng cân đối kế toán của mình.

Howell nói rằng trong kịch bản này, các nhà đầu tư sẽ bắt buộc phải nắm giữ, không chỉ vàng, mà cả bitcoin.

Việc nắm giữ các tài sản thay thế như vàng và bitcoin có ý nghĩa về mặt dài hạn, bạn phải có khả năng đa dạng hóa đó.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]