Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng gặp khó trước ngưỡng tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ

Trong phiên giao dịch sáng 30/10: Trước sự bùng nổ của kinh tế Mỹ trong quý III làm cho đồng USD mạnh lên đã gây áp lực khiến giá vàng thế giới đi xuống, kéo theo đó là đà giảm của giá vàng trong nước.

Cụ thể, lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và bán so với niêm yết trước, giao dịch mua-bán đứng tại mốc 55,75 – 56,27 triệu đồng/lượng.

Tại BTMC, niêm yết mua-bán ở mức 55,80 – 56,08 triệu đồng/lượng, giá mua và bán cùng giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch (MV-BR) ở mức: 55,78 – 56,08 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với giá chốt phiên trước.

Giá vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, mua vào tăng 100.000 đồng/lượng, bán ra giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua, niêm yết giao dịch mua-bán tại mốc 55,80 – 56,10 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay giảm. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và lượng khách bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay giao dịch tại 1.877,65 USD/ounce.

Theo số liệu Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố, sau khi suy thoái ở mức kỷ lục, kinh tế Mỹ đã ghi nhận mức phục hồi mạnh nhất từ trước đến nay, khi tăng trưởng trong quý III đạt 33,1%. Đây là mức tăng trưởng quý cao nhất kể từ khi dữ liệu được thu thập vào năm 1947. Sự tăng trưởng bất ngờ trong GDP thực tế này dẫn đến đồng USD mạnh hơn nhiều, từ đó gây áp lực lên vàng

Bên cạnh đó, vàng bị bán tháo còn bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận rằng các biện pháp kích thích kinh tế không có khả năng được thông qua trước cuộc bầu cử ngày 3/11 vì đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ vẫn còn cách biệt nhau về giá trị của gói các biện pháp kích thích. Từ đó, giới đầu tư tài chính suy đoán kinh tế toàn cầu sẽ còn u ám trong dài hạn.

Giới chuyên gia phân tích nhận định rằng, vàng đang bị cuốn vào một đợt bán tháo trong ngắn hạn, nhưng nhìn trung và dài hạn, vàng vẫn là tài sản được hưởng lợi từ những rủi ro ngày càng tăng xoay quanh đợt bùng phát Covid-19 và sự bất ổn kinh tế toàn cầu. Một khi các gói kích thích kinh tế lớn được kích hoạt, khi đó nhu cầu vàng sẽ tăng trở lại.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]