Vàng sẽ là chiếc phao cứu sinh khi con tàu tiền tệ toàn cầu chìm xuống – CEO Sprott

Các loại tiền tệ trên khắp thế giới đều đang nằm trong cùng một chiếc tàu – và đó là con tàu sắp bị chìm; nguyên nhân là do các nền kinh tế quá tải bởi nợ của chính phủ. Vì vậy, các nhà đầu tư nên xem vàng như một thứ bảo vệ cuộc sống của mình, theo ông Peter Grosskopf, CEO của Sprott Inc.

Trong một ghi chú thị trường được công bố hôm thứ Tư, Grosskopf đã đưa ra ý kiến ​​của mình về lý do tại sao các nhà đầu tư cần vàng như một phần của danh mục đầu tư cân bằng. Mặc dù các nhà đầu tư đã tránh xa kim loại quý vàng, thay vào đó lựa chọn cổ phiếu với xu hướng giá lên 10 năm đầy tính lịch sử, Grosskopf cảnh báo rằng bối cảnh thị trường hiện tại không bền vững. Ông nói:

Có những dấu hiệu đáng ngại cho thấy nguy hiểm đang chờ đợi câu chuyện ‘Cô bé Lọ Lem’ này. Chứng khoán đã đem lại rất nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư gần đây nhưng điều đó sẽ không tồn tại mãi mãi.

Nhà quản lý quỹ thị trường vàng cho biết, một cuộc khủng hoảng nợ toàn cầu sắp xảy ra là mối nguy lớn nhất đối với nền kinh tế thế giới và các loại tiền tệ fiat hỗ trợ họ. Một báo cáo được công bố bởi Quỹ Tiền tệ Quốc tế vào đầu năm nay cho thấy nợ toàn cầu ở mức cao nhất mọi thời đại là 184 nghìn tỷ USD về mặt danh nghĩa. CEO nhấn mạnh:

Nợ toàn cầu đang ở ngưỡng kỷ lục và không còn có thể được thanh toán bởi các động cơ sản xuất của nền kinh tế và mức thuế thông thường. Nhiều chương trình trợ cấp hưu trí và quyền lợi thông thường bị phá bỏ và thâm hụt của chính phủ nằm ngoài tầm kiểm soát.

Mặc dù nợ toàn cầu đang ở mức cao kỷ lục, Grosskopf nói rằng ông thấy vấn đề này chỉ tăng lên khi chính phủ thực hiện các chính sách dân túy trong một môi trường địa chính trị đang phân cực. Ông lưu ý rằng một chính sách đạt được sự ủng hộ của những người bỏ phiếu là “Lý thuyết tiền tệ hiện đại (MMT)”, thúc đẩy ý tưởng sử dụng các chính sách tài khóa để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Grosskopf mô tả môi trường thị trường tài chính hiện tại là “một chiếc lò xo được nén mạnh hơn qua mỗi năm”. Cách duy nhất để bảo vệ bạn khỏi sự sụp đổ đang đến gần, ông nói, là đưa tiền của bạn vào vàng. CEO chỉ ra:

Hầu hết các nhà đầu tư không nhận ra rằng vàng là một trong những loại tiền tệ và tài sản có tính thanh khoản cao nhất thế giới. Mặc dù có triết lý tương tự nhau, vàng qua mặt Bitcoin ở bất kỳ phương diện nào mà chúng ta đem so sánh.

Tuy nhiên, “vấn đề với vàng là sự khó khăn trong việc coi nó là một chỉ số thanh toán hàng ngày“, Grossopopf cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News bên lề hội nghị Mines and Money hồi New York tuần trước. Nhưng vàng kỹ thuật số sẽ giải quyết vấn đề đó, ông lưu ý. Ông nói:

Tiền điện tử còn an toàn hơn vì nó được hỗ trợ bởi kim loại vật lý và nó có một sổ cái đang được theo dõi. Do đó, vàng khó có thể bị hack.

Sprott gần đây đã thực hiện một số liên doanh mới liên quan đến vàng thỏi trên blockchain.

Giavang.net

Dành cho quảng cáo:

Recommended For You

About the Author: phuongchu