Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng phiên Mỹ 17/5: Lạm phát là lực đẩy nhưng cần thận trọng trước biên bản cuộc họp tháng 4

Có hai thông tin chính mà các Nhà đầu tư cần lưu ý đó là Bitcoin đã mất tới 1/3 giá trị trong tuần vừa qua. Trong khi đó quỹ SPDR đã thực hiện mua 4 tấn vàng vào cuối tuần trước.

Trong vài phiên gần đây, tài sản của các Nhà đầu tư vào đồng Bitcoin đã mất tới 1/3 do giá rớt về mức 42.000$. Việc đầu cơ vào đồng tiền số này bỗng chốc bị các động thái từ một nhân vật mà “ai cũng biết đó là ai” tác động mạnh làm thị trường mất niềm tin vào khoản đầu tư này. Do vậy, họ quay lại với kim loại vàng.

Nếu bạn là Nhà đầu tư lớn, bạn sẽ đầu tư qua các quỹ tín thác như quỹ SPDR. Quỹ này đã thực hiện mua vàng vào phiên cuối tuần trước với số lượng 4 tấn vàng. Như vậy, rõ ràng, luồng vốn từ các ông lớn đã quay trở lại.

Các biểu đồ kỹ thuật đều cho các chỉ báo tăng giá khiến cho các nhà đầu cơ giá lên tự tin vào thời điểm hiện tại. Vàng vượt qua dễ dàng mốc 1850$ tâm lý và đi lên vùng 1866$.

Hiện tại, không phải chỉ riêng đồng USD, lợi suất trái phiếu mà còn là cả vấn đề lạm phát đang thúc đẩy động cơ mua vàng. So với sự tăng giá phi mã của thị trường hàng hoá nguyên liệu, thì vàng đang chậm hơn.

Trung Quốc hôm qua đã công bố sản lượng công nghiệp tăng 9.8% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán lẻ lại tăng tới 17.7% và những vấn đề này cho thấy nền kinh tế này chắc chắn rơi vào tình trạng lạm phát.

Nhìn sang nền kinh tế Hoa Kỳ, phiên hôm nay giá dầu thô (một mặt hàng chiếm tỷ trọng lớn nhất trong chỉ số hàng hoá toàn cầu GSCI) đã tăng trở lại thêm 1.28%. Đây là thời điểm dầu thô có mốc tăng cao nhất trong vòng 3 năm qua và cũng là 1 trong những biểu hiện của lạm phát. Chỉ số đang điều chỉnh giảm nhưng vẫn tăng hôm nay và đứng ở mức cao trong vòng 6 năm qua.

Tuy nhiên, một điểm cần chú ý đó là FED sẽ công bố bản báo cáo chi tiết của họp 2 tuần trước của họ. Thời điểm công bố là vào sáng sớm 19/5 ngày mai giờ VN và các Nhà đầu tư cần theo dõi đường lối điều hành của họ qua việc kiềm chế lạm phát, kiểm soát lợi suất trái phiếu để xem có tốt cho USD hay không?

Về phân tích kỹ thuật, vàng hiện đang trong xu hướng tăng mạnh sau khi phá các mốc cản 1850$. Các yếu tố ủng hộ vàng vẫn ở xu hướng tốt như USD index giảm về gần 90 điểm, lãi suất trái phiếu chưa thể quay lại mốc 1.7%.

Các mốc cản rõ nhất cần lưu ý của vàng bao gồm 1875$, đây chính là các mốc giá vàng vào thời điểm tháng 1/2021, thời điểm mà vàng bắt đầu rơi mạnh liên tiếp khiến cho nhiều người dự báo hớ rằng năm nay “chỉ có điên mới mua vàng”.

Mốc này sẽ là mốc nhiều Nhà đầu tư chốt lời của đà mua lên từ 1800 hoặc dừng lỗ hoà vốn cho khoản đầu tư mà họ đã bung ra từ đầu năm.

Như vậy, trong video trên, chúng tôi muốn lưu ý đến các bạn những điểm chính sau.

Thị trường tiền số sụp đổ khiến dòng vốn chảy sang vàng.

Vấn đề lạm phát vẫn là nguyên nhân chính đẩy vàng tăng giá, nhiều hơn sự ảnh hưởng của USD index và lợi suất trái phiếu.

Tuần này FED sẽ họp vào sáng thứ Tư nên các Nhà đầu tư cần cẩn trọng phiên giao dịch này.

Cảm ơn các bạn đã bình luận, ủng hộ giavang.net trên Tiktok, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin nhanh và chính xác nhất trên website giavang.net, app Đầu tư vàng và kênh tiktok này. Rất mong chờ các comment bình luận, nhận định của các bạn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies