Image default
Chứng khoán Kinh tế Tin mới nhất

Phiên 17/5: Phố Wall giảm điểm, cổ phiếu năng lượng bất ngờ đi xuống dù giá dầu tăng

Thị trường chứng khoán Mỹ mở phiên đầu tuần trong sắc đỏ, với biến động thị trường tăng cao

Phố Wall gặp khó, lực bán xuất hiện chú yếu ở nhóm công nghệ, dịch vụ

Đóng cửa phiên giao dịch thứ Hai, chỉ số Dow Jones giảm 56,12 điểm, tương đương 0,16%, xuống 34.326,01 điểm.

S&P 500 giảm 10,42 điểm, tương đương 0,25%, xuống 4.163,43 điểm.

Nasdaq giảm 50,93 điểm, tương đương 0,38%, xuống 13.379,05 điểm.

Trong số 11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500, công nghệ, dịch vụ viễn thông và năng lượng giảm sâu nhất, từ 0,7% đến 0,9%.

Cổ phiếu Big Tech chịu áp lực ngay phiên đầu tuần, với Apple và Netflix đều giảm 0,9%. Microsoft giảm 1,2%, trong khi Tesla giảm hơn 2% khi nhà đầu tư nổi tiếng Michael Burry tiết lộ vị thế bán khống lớn đối với nhà sản xuất ô tô điện.

Cổ phiếu dịch vụ truyền thông Discovery tăng mạnh sau khi AT&T thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ hợp nhất WarnerMedia, bao gồm HBO, với Discovery. Thực thể mới sẽ hoạt động như một công ty đại chúng. Cổ phiếu hạng B của Discovery đã tăng gần 14%, trong khi AT&T kết thúc ngày giảm nhẹ sau khi đạt mức cao kỷ lục trước đó trong phiên.

Dầu thô tăng giá tốt dù dịch vẫn diễn biến phức tạp

Chốt phiên 17/5, dầu Brent tăng 75 US cent hay 1,1% lên 69,46 USD/thùng.

Cùng chiều, dầu WTI tăng 90 US cent hay 1,4% lên 66,27 USD/thùng.

Nền kinh tế Anh mở cửa trở lại sau khi phong tỏa vì Covid-19 trong 4 tháng. Với việc tăng tốc tiêm chủng, Pháp và Tây Ban Nha đã nới lỏng những hạn chế liên quan tới Covid và vào ngày 15/5 Bồ Đào Nha và Hà Lan đã nới lỏng những hạn chế đi lại.

Những hứa hẹn về tăng trưởng kinh tế đã hỗ trợ giá dầu trong những tuần gần đây, mặc dù tốc độ lạm phát khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng lãi suất có thể tăng điều đó ảnh hưởng tới chi tiêu của người tiêu dùng.

Hãng United Airlines thông báo họ sẽ bổ sung 400 chuyến bay hàng ngày tới Châu Âu trong tháng 7. Các hãng hàng không cho biết lượng đặt chỗ cho các chuyến du lịch mùa hè tăng 214% so với mức 2020.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn lo lắng về biến thể virus corona lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ. Doanh số bán xăng và dầu diesel của các nhà máy lọc dầu nhà nước Ấn Độ giảm 1/5 trong nửa đầu tháng 5 so với cùng kỳ tháng trước. Singapore chuẩn bị đóng cửa trường học trong tuần này và Nhật Bản đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở 3 tỉnh nữa.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies