Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Thiếu thông tin hỗ trợ, thị trường biến động giằng co

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/5, VN-Index giảm 7,66 điểm (-0,6%) xuống 1.258,7 điểm. HNX-Index tăng 2,07 điểm (0,7%) lên 296,79 điểm. UPCoM-Index giảm 0,58 điểm (-0,72%) xuống 80,42 điểm.

Thị trường trong nước phiên này không chịu tác động rõ nét từ thị trường thế giới ngoài áp lực bán ở nhóm cổ phiếu ngân hàng. Cả VN-Index và VN30-Index đã không thể đi lên mức cao hơn trong 5 phiên vừa qua do thị trường phân hóa, dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và cổ phiếu thép.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 141 mã tăng/278 mã giảm, ở rổ VN30 có 8 mã tăng, 22 mã giảm và 0 mã tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục giữ ở mức cao với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 20.779 tỷ đồng. Việc thanh khoản ở mức cao mà chỉ số lại đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày là tín hiệu nên thận trọng. Giao dịch khối ngoại diễn biến kém tích cực khi tiếp tục bán ròng với tổng giá trị hơn 1.070 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 18/5:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Biến động theo hướng giằng co

Giai đoạn hiện tại tương đối thiếu vắng các thông tin hỗ trợ cho thị trường nên nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục biến động theo hướng giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng từ 1.200 – 1220 điểm đến 1.275 – 1.285 điểm để tích lũy, tạo nền giá mới trong ngắn hạn.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Xu hướng tăng chưa bị ảnh hưởng

Thị trường vẫn trong trạng thái phân kỳ và đi ngang 5 phiên vừa qua, dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và cổ phiếu thép, 2 nhóm cổ phiếu này cũng là chỉ báo của thị trường.

Do vậy, khi 1 trong 2 hoặc cả 2 nhóm này suy yếu, thị trường sẽ không còn lực nâng, diễn biến ở phiên hôm qua cho thấy điều đó khi nhóm cổ phiếu ngân hàng chịu áp lực bán và nhóm cổ phiếu thép giảm nhiệt.

Tuy vậy, thị trường cũng không vì thế mà xấu đi, với mức giảm nhẹ trong phiên hôm qua vẫn chưa ảnh hưởng đến xu hướng tăng của thị trường trong ngắn và trung hạn. Lúc này, thị trường vẫn đang được hỗ trợ từ nền vĩ mô hết sức tích cực nên cơ hội vượt đỉnh tâm lý vẫn còn nguyên vẹn.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Xu thế đi ngang vẫn đang duy trì

Thị trường quay trở lại trạng thái giảm điểm ở phiên đầu tuần, dòng tiền vẫn duy trì đều đặn và chưa có dấu hiệu thoát ra khỏi thị trường. Đồng thời xu thế đi ngang của thị trường vẫn đang duy trì làm cho các cổ phiếu càng thể hiện sự phân hóa rõ rệt.

Với tình hình hiện tại, các nhà đầu tư cần giữ vững tâm lý, cũng như tập trung mạnh vào nhóm cổ phiếu đang có xu thế tốt.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies