Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Video - Hình ảnh

Vàng phiên Mỹ 11/5: Xuất hiện áp lực chốt lời nhưng đảo chiều ngay nhờ đà bán tháo cổ phiếu

Giá vàng đã có một phiên giao dịch khá bất ngờ. Giá vàng đã có lúc tụt xuống mức 1818, sau đó đã tăng nhanh trở lại lên mức 1834.

Nhiều khả năng, đây là một số hoạt động chốt lời thường xuyên từ các nhà giao dịch hợp đồng tương lai ngắn hạn sau khi các mức tăng tốt gần đây của giá vàng.

Chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ mất tầm 400 điểm tương đương với 1,35%. Chỉ số S&P500 cũng giảm từ 0,68%.

Điều này khá ngạc nhiên khi dữ liệu về số lượng vị trí tuyển dụng mở tại thị trường lao động Mỹ vào tháng 3 được công bố con số khả quan. Với hơn 8 triệu việc làm được dự đoán là sẽ có cơ hội tạo ra, cao hơn con số 7.5 triệu dự đoán.

Một số nhà phân tích thị trường đang lo lắng về lạm phát và họ cho đây là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm nay. Vậy, chỉ số giá tiêu dùng sẽ được công bố vào ngày thứ tư ngày mai sẽ là con số rất quan trọng để chúng ta phải theo dõi.

Phiên giao dịch hôm qua cũng chứng kiến lại suất trái phiếu Mỹ đã tăng trở lại lên vùng 1,6 phần trăm. Trong khi đó chỉ số đô la index đã giảm về mốc 90,12 điểm. Điều này cho thấy đồng bạc xanh không còn ảnh hưởng mạnh tính giá vàng bằng lãi suất trái phiếu trong thời điểm hiện nay. Vì vậy việc theo dõi lại suất trái phiếu là rất quan trọng thậm chí còn hơn cả chỉ số đô la index lúc này.

Về mặt phân tích kĩ thuật.

Các chuyên gia mà chúng tôi theo dõi thì họ đang xem xét vàng với một xu hướng hồi phục sau khi đà giảm giá được hình thành từ tháng 1 đến tháng ba năm nay.

Với mốc Fibo hồi quy được tạo ra từ mốc 61% thì mốc này gần mốc cản 1850$.

Mốc Fibo hồi quy 50% thì cũng đang ở quanh mốc 1820$ và điều này cho thấy, giá vàng sẽ giao động quanh mốc này trong ngắn hạn chờ xu hướng.

Về mặt cảm quan, chúng tôi thấy vàng đang bị chốt lời mỗi khi có sự kiện tốt cho nền kinh tế. Vàng chỉ đang được sự lạm phát hỗ trợ khi thị trường hàng hoá đang có bước tăng phi mã.

Chỉ số GSCI vốn đo lường hàng hoá lại đang có bước tăng cao nhất kể từ năm 2015 trở lại đây. Nếu như năm 2015, chỉ số này là 450 điểm thì hiện tại, con số này là 523 điểm. Đây là nguyên nhân chính khiến vàng đang có đà tăng lên trên mốc 1800$ hiện nay.

Vì vậy, trong những ngày tới đây, chúng tôi sẽ theo dõi lợi suất trái phiếu và chỉ số hàng hoá này để xác định xu hướng giá vàng. Thêm vào đó, chỉ số USD index sẽ được theo dõi chặt khi thông tin kinh tế công bố các con số báo cáo từ chính phủ Hoa Kỳ. Bất cứ thay đổi đáng kể nào cũng khiến giá vàng biến động và bị chốt lời.

@giavangtiktok

Bản tin giá vàng 12/5/2021: vàng chịu chốt lời nhẹ #bantingiavang #giavanghomnay #giavang

♬ Up and Away (Indie rock rev2) – GHOSTLAND

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies