Image default
Chứng khoán Kinh tế Tin mới nhất

Phiên 11/5: Phố Wall rớt sâu nhất từ tháng 2, cổ phiếu năng lượng bất ngờ giảm mạnh dù giá dầu tăng

Phố Wall rung lắc mạnh khi đà giảm của nhóm cổ phiếu công nghệ lan rộng sang các ngành khác. Nhóm cổ phiếu năng lượng bất ngờ sụt giảm dù giá dầu thô tăng khá tốt…

Phố Wall tiếp tục giao dịch với thanh khoản lớn ở vùng đỉnh nhiều rung lắc

Đóng cửa phiên giao dịch thứ Ba, chỉ số Dow Jones giảm 473,66 điểm, tương đương 1,36%, xuống 34.269,16 điểm.

S&P 500 giảm 36,33 điểm, tương đương 0,87%, xuống 4.152,1 điểm.

Nasdaq giảm 12,43 điểm, tương đương 0,09%, xuống 13.389,43 điểm.

Trong số 11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500, chỉ vật liệu chốt phiên trong sắc xanh. Năng lượng giảm sâu nhất, mất 2,6%.

Trước đó trong phiên giao dịch đầy biến động, cổ phiếu công nghệ đã khiến thị trường sụt giảm và khiến lực bán tràn sang mọi lĩnh vực, từ cổ phiếu ngân hàng đến năng lượng và công nghiệp. Sau đó, nhiều cổ phiếu công nghệ phục hồi phần lớn sau đà giảm và đóng cửa trong sắc xanh.

Cổ phiếu Amazon và Netflix đều tăng hơn 1%, trong khi Facebook cũng tăng 0,2%. Apple và Alphabet hồi phục. ARK Innovation ETF tăng hơn 2%, sau khi giảm mạnh. Cổ phiếu Tesla giảm 1,9%, nhưng đóng cửa không đóng cửa ở mức thấp nhất.

Chỉ số CBOE VIX, thước đo sự sợ hãi trên Phố Wall, đóng cửa ở 21,85 điểm, cao nhất kể từ ngày 11/3.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 11/5 là 11,78 tỷ cổ phiếu, cao hơn so với trung bình 10,33 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

Dầu thô tăng giá tốt

Chốt phiên giao dịch ngày 11/5, dầu thô Brent tăng 23 US cent tương đương 0,3% lên 68,55 USD/thùng.

Cùng chiều, dầu thô Tây Texas WTI tăng 36 US cent tương đương 0,6% lên 65,28 USD/thùng.

Giá xăng tương lai tăng 0,3% lên 2,1399 USD/gallon.

Ngày 10/5, Colonial Pipeline, vận chuyển hơn 2,5 triệu thùng/ngày xăng, dầu và nhiên liệu máy bay, thông báo đang làm việc để khôi phục hoạt động đường ống vào cuối tuần.

Trong khi nguy cơ ngắn hạn được xem nhẹ, thị trường vẫn rung lắc vì vụ việc liên quan bản chất và quy mô hạ tầng bị ảnh hưởng”, theo nhà phân tích thị trường dầu Louise Dickson của Rystad Energy. “Thị trường giờ lo ngại nguy cơ sự kiện tương tự lặp lại và tính nghiêm trọng của các vụ tấn công trong tương lai”.

Sự gián đoạn nguồn cung nhiên liệu đẩy giá xăng tại điểm bán lẻ lên cao nhất nhiều năm, lực cầu tại một số khu vực có đường ống của Colonial Pipeline đi qua tăng mạnh.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies