Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng phản ứng ‘mờ nhạt’ với quyết sách tiền tệ của Fed

Thị trường vàng vẫn chịu áp lực nhưng duy trì mức 1800$ do Cục Dự trữ Liên bang làm sáng tỏ chút ít về chính sách tiền tệ.

Thứ Tư, như dự kiến, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ không thay đổi lãi suất ở phạm vi mục tiêu bị ràng buộc từ 0,25% đến 0%. Đồng thời, ngân hàng trung ương nói rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đã đạt được một số tiến bộ, nhưng không đủ để đảm bảo sự thay đổi trong chính sách tiền tệ hiện tại.

Fed cũng cho biết họ tiếp tục thảo luận về triển vọng cắt giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng. Tuyên bố sau cuộc họp, FOMC cho hay:

Tháng 12 năm ngoái, Ủy ban chỉ ra rằng họ sẽ tiếp tục tăng lượng nắm giữ chứng khoán Kho bạc lên ít nhất 80 tỷ đô la mỗi tháng và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của cơ quan ít nhất 40 tỷ đô la mỗi tháng cho đến khi đạt được tiến bộ đáng kể về việc làm tối đa. và các mục tiêu ổn định giá cả. Kể từ đó, nền kinh tế đã đạt được tiến bộ đối với các mục tiêu này và Ủy ban sẽ tiếp tục đánh giá tiến độ trong các cuộc họp sắp tới. Việc mua tài sản này giúp thúc đẩy thị trường hoạt động trơn tru và các điều kiện tài chính phù hợp, do đó hỗ trợ dòng tín dụng cho các hộ gia đình và các doanh nghiệp.

Thị trường vàng giao dịch khá mờ nhạt. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,48% lên 1807,26$. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,48% lên 1808,40$.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 28/7.

Ngân hàng trung ương cũng tiếp tục nhắc lại quan điểm của mình rằng áp lực lạm phát gia tăng về cơ bản sẽ chỉ là nhất thời. Theo FOMC:

Lạm phát đã tăng, phần lớn phản ánh các yếu tố nhất thời. Các điều kiện tài chính tổng thể vẫn phù hợp, một phần phản ánh các biện pháp chính sách nhằm hỗ trợ nền kinh tế và dòng tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Đường đi của nền kinh tế tiếp tục phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh Covid-19. Tiến bộ về tiêm chủng có thể sẽ tiếp tục làm giảm tác động của cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đối với nền kinh tế, nhưng rủi ro đối với triển vọng kinh tế vẫn còn.

Một số nhà phân tích lưu ý rằng tuyên bố có thể có một chút nghiêng về ‘diều hâu’ vì nó chuẩn bị cho thị trường về việc thắt chặt trong tương lai.

Adam Button, chiến lược gia tiền tệ trưởng tại Forexlive.com, cho biết:

Đây chắc chắn là một động thái hướng tới việc thu hẹp QE và gây đôi chút ngạc nhiên.

Avery Shenfeld, nhà kinh tế học cấp cao tại CIBC cũng coi tuyên bố chính sách tiền tệ mới nhất là diều hâu, “vì Fed đã không thêm bất kỳ lưu ý cảnh báo nào vào triển vọng đối với biến thể Delta”.

Shenfeld nói thêm rằng các thị trường sẽ phải đợi lâu hơn một chút trước khi họ nhận được bất kỳ hướng dẫn mới nào về chính sách tiền tệ. Theo ông:

Hãy nhớ rằng Fed sẽ chỉ cập nhật các dự báo của mình vào tháng 9, vì vậy cuộc họp này khó có thể mang tính quyết định nếu xét về bất kỳ suy nghĩ mới nào về triển vọng hoặc phản ứng chính sách. Nếu, như chúng tôi dự đoán, nền kinh tế và thị trường việc làm tiếp tục được cải thiện, cuộc họp tháng 9 nhiều khả năng sẽ được sử dụng để đưa ra cảnh báo chính thức về sự thu hẹp gói mua tài sản vào đầu năm 2022.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK