Image default
Chứng khoán Kinh tế Tin mới nhất

Phiên 28/7: Phố Wall đi ngang, Dầu thô nhích nhẹ sau cuộc họp tháng 7 của Fed

Sau cuộc họp chính sách 2 ngày, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang quyết định giữ lãi suất trong phạm vi mục tiêu gần 0, nhắc lại quan điểm nền kinh tế tiếp tục “mạnh lên” bất chấp sự lây lan của biến chủng Delta. Tuy nhiên, ông Jerome Powell nhấn mạnh rằng nền kinh tế vẫn chưa đạt được mục tiêu về ổn định mức giá và tăng trưởng việc làm.

Phố Wall không phản ứng mạnh với quyết định của Fed

Đóng cửa phiên giao dịch thứ Tư, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 127,59 điểm, tương đương 0,36%, xuống 34.930,93 điểm.

S&P 500 giảm 0,82 điểm, tương đương 0,02%, xuống 4.400,64 điểm.

Nasdaq tăng 102,01 điểm, tương đương 0,7%, lên 14.762,58 điểm.

Cổ phiếu Alphabet tăng 3,1% sau khi gã khổng lồ công nghệ này công bố kết quả kinh doanh hàng quý, ghi nhận doanh thu quảng cáo tăng 69%. Cổ phiếu của Boeing tăng gần 4,2% sau khi nhà sản xuất này báo lãi lần đầu tiên kể từ quý 3/2019, nhờ số lượng giao hàng máy bay hồi phục.

Cổ phiếu của Pfizer tăng 3,2% sau khi công ty báo cáo lợi nhuận cao hơn mong đợi và nâng dự báo doanh số năm 2021 đối với vắc-xin Covid-19.

Cổ phiếu của Apple giảm 1,2% sau khi CEO Tim Cook cảnh báo rằng “những hạn chế về nguồn cung” silicon sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán iPhone cũng như iPad.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 28/7 là 9,86 tỷ cổ phiếu, xấp xỉ trung bình trong 20 phiên trước đó.

Dầu thô tăng nhẹ sau tin EIA

Kết thúc phiên này, dầu Brent tăng 26 cent, tương đương 0,4% lên 74,74 USD/thùng, sau khi giảm ở phiên liền trước.

Cùng chiều, dầu Tây Texas Mỹ (WTI) tăng 74 cent, tương đương 1%, lên 72,39 USD.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tồn kho dầu thô của nước này giảm 4,1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 23/7 do nhập khẩu giảm và sản lượng hàng tuần cũng đi xuống. Tồn kho xăng cũng giảm – phần về ngang mức trước đại dịch Covid-19.

Giá các sản phẩm xăng tại Mỹ – thước đo nhu cầu xăng dầu, đã đạt mức trung bình trong 4 tuần là 9,5 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ tháng 10/2019, theo dữ liệu của EIA.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK