Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng nội rục rịch đi lên trong khi vàng ngoại chưa có chuyển biến

Trong phiên giao dịch sáng 28/1/2021: Giá vàng thế giới đang bị kìm hãm bởi sự hồi phục của đồng USD, trong khi đó, giá vàng trong nước đang có những bước đi lên nhẹ nhàng.

Cụ thể, lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,15 – 56,67 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra không đổi so với giá chốt chiều qua.

Tại BTMC, điều chỉnh tăng 20.000 đồng/lượng chiều mua, giảm 30.000 đồng/lượng chiều bán so với niêm yết chiều thứ Tư, giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,22 – 56,52 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,20 – 56,55 triệu đồng/lượng, mua vào giảm 20.000 đồng/lượng, bán ra giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,20 – 56,55 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua, đi ngang chiều bán so với niêm yết chiều hôm trước.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Lúc 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1.837,12 USD/ounce.

Sau cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ kéo dài 2 ngày, Fed giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 0-0,25% và duy trì chương trình mua 120 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng cho tới khi “có thêm bước tiến quan trọng” đến các mục tiêu về việc làm và lạm phát.

Những quyết định này không nằm ngoài dự báo trước đó của thị trường, nhưng tuyên bố của Fed nói rằng “tốc độ hồi phục của các hoạt động kinh tế và việc làm đã giảm đi trong những tháng gần đây. Yếu nhất vẫn là những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch”.

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD sáng nay tăng lên gần mức 90,8 điểm, cao nhất hơn 1 tuần.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thông báo có đầy đủ các công cụ để điều tiết đồng euro và nhấn mạnh việc cắt giảm thêm lãi suất vẫn nằm trong các lựa chọn khả thi. Điều này cho thấy ECB muốn giảm giá đồng euro so với nhiều đồng tiền mạnh khác. Nghĩa là đồng USD sẽ tăng giá so với euro, bất lợi cho giá vàng.

Bên cạnh đó, đề xuất gói viện trợ kinh tế trị giá 1.900 tỉ USD của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang đối mặt với nhiều trở ngại, điều này cũng ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường vàng.

Theo Reuters, một số nhà phân tích đã giảm dự báo giá vàng trong ngắn hạn, nhưng vẫn kỳ vọng giá kim loại quý này sẽ hồi phục từ mức hiện tại và sẽ đạt mức cao kỷ lục mới trong năm nay nhờ chính sách tiền tệ và tài khóa siêu lỏng lẻo.

Tổng hợp

Bạn có thể tham khảo thêm:

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies