Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Brookville Capital: Các nhà đầu tư nên chuyển ra khỏi vị thế tiền mặt kỷ lục và chuyển sang vàng

Đại dịch Covid-19 Đại dịch đã tạo ra một nỗi sợ hãi chưa từng có trên thị trường khi các nhà đầu tư nắm giữ lượng tiền mặt kỷ lục trong danh mục đầu tư của họ. Tuy nhiên, một nhà phân tích thị trường cho rằng những nhà đầu tư này nên nghĩ đến việc chuyển một phần tiền mặt đó sang vàng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Simon Popple, tác giả của Báo cáo Brookville Capital, nói rằng các nhà đầu tư nắm giữ lượng tiền mặt kỷ lục đang vô tình chấp nhận rủi ro ngoại hối. Ông nói thêm rằng trong một thế giới đang chứng kiến mức nợ chính phủ tăng cao, nguy cơ giảm giá tiền tệ toàn cầu ngày càng lớn. Theo ông:

Tiền mặt không phải là không có rủi ro. Các nhà đầu tư nên giữ một số vàng để giảm bớt sự mất sức mua của họ.

Bình luận của Popple được đưa ra khi bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang chuyển từ mức cao kỷ lục này sang mức cao kỷ lục khác, hiện đang ở mức 7,4 nghìn tỷ đô la. Đồng thời, Tổng thống Joe Biden và các đảng viên Dân chủ đang kiểm soát Quốc hội tiếp tục thúc đẩy gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la để giúp người Mỹ sống sót sau Đại dịch Covid-19.

Tất cả những khoản nợ này có nguy cơ thực sự đối với tăng trưởng kinh tế. Có nguy cơ ngày càng tăng là chúng ta sẽ thấy một số hình thức lạm phát đình trệ, tăng trưởng thấp với lạm phát cao. Có một cơ hội tốt là việc nắm giữ vàng sẽ tăng giá trị so với tiền tệ của bạn.

Nhìn vào hoạt động của vàng trong nhiều loại tiền tệ khác nhau, kim loại quý đã tăng so với tất cả các loại tiền tệ chính trong năm ngoái. Trích dẫn dữ liệu từ tháng 5, Popple cho biết giá vàng đã tăng trung bình 18,7% so với 9 loại tiền tệ chính trên thế giới, mức tăng cao nhất kể từ năm 2010. Kể từ năm 2001, giá vàng đã tăng trung bình hàng năm hơn 10% so với các đồng tiền chính trên toàn cầu.

Về việc các nhà đầu tư nên nắm giữ bao nhiêu vàng, Popple cho rằng 20% có ý nghĩa trên thị trường hiện tại. Ông nói thêm rằng đây là một trong số 5% đến 10% mà các nhà đầu tư nên nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ như một tài sản chiến lược.

Chúng ta thấy càng nhiều tiền được in, giá vàng càng tăng.

Popple nói thêm rằng với quá nhiều bất ổn trên thị trường, cùng với định giá kỷ lục, ông không ngạc nhiên khi các nhà đầu tư đang ngồi bên với một đống tiền mặt. Ông nói:

Đầu tư ngay bây giờ cảm thấy giống như đi và chơi trong một sòng bạc. Với việc định giá họ đang ở đâu, rất khó để biết giá trị ở đâu trên thị trường. Ngay bây giờ, mọi người nên bảo vệ sự giàu có của mình. Trong môi trường hiện tại, điều đó quan trọng hơn việc kiếm tiền.

Giống như các chính phủ và thị trường trái phiếu, Popple nói rằng các tập đoàn cũng đang phải trả nợ khi họ tận dụng được mức lãi suất thấp hơn kỷ lục. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, tất cả khoản nợ này sẽ phải được trả lại. Ông chỉ ra rằng không có đủ tiềm năng tăng trưởng trên thị trường để vượt qua nợ, vì vậy cách duy nhất để đối phó với nó là thông qua lạm phát.

Mặc dù nhiều người chơi trên thị trường đã bác bỏ mối đe dọa lạm phát đang tồn tại và lưu ý rằng việc nới lỏng định lượng trong năm 2008 không dẫn đến áp lực tăng giá; tuy nhiên, Popple lưu ý có một sự khác biệt đáng kể giữa hiện tại và cuộc khủng hoảng tài chính lớn vừa qua. Ông lập luận:

Nhiều tiền hơn sẽ trực tiếp đến với nhiều người trên đường phố, và đó là điều sẽ thúc đẩy lạm phát. Chính phủ và các tập đoàn không thể tiếp tục tiêu tiền mà họ không có. Tại một số thời điểm, họ sẽ phải trả hóa đơn.

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK