Vàng: Đà tăng giá khổng lồ bắt nguồn từ ‘vết thương lớn trong niềm tin của Fed’ – ABC Bullion

Sự thay đổi lớn trong tâm lý thị trường đối với chính sách tiền tệ toàn cầu sẽ tiếp tục thúc đẩy các dòng tiền mới vào vàng, thúc đẩy sự phục hồi hiện tại kéo dài hơn nữa, theo ABC Bullion có trụ sở tại Sydney.

Quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed mở cửa cho việc cắt giảm lãi suất trong tương lai tuần trước đã tạo ra một sự thay đổi lớn trong tâm lý thị trường trên toàn cầu. Nó cho thấy sự mất lòng tin vào tòa nhà Fed và các ngân hàng trung ương khác trong việc xử lý rủi ro gia tăng. Đây là góc nhìn của John Feeney giám đốc phát triển kinh doanh của ABC Bullion và nhà phân tích dự án kim loại quý cao cấp Bron Suchecki trong bản cập nhật mới nhất. Họ viết:

Phản ứng của vàng đối với các tuyên bố mới nhất từ FOMC là biểu tượng cho sự tin tưởng của Fed, và do đó, các Ngân hàng Trung ương khác, với kế hoạch ban đầu là tháo gỡ các kích thích tiền tệ dễ dàng được áp dụng trong thập kỷ qua càng trở nên không thể. Bên cạnh đó, đã có quá nhiều khoản nợ xây dựng sau GFC cho Fed để điều hướng thành công chu kỳ tăng lãi suất mà không khiến nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái.

ABC Bullion đã đi xa đến mức nói rằng có vẻ như lý thuyết kinh tế học của Keynes đang bị nghi ngờ. Feeney và Suchecki chỉ ra:

Trong một mô tả ẩn dụ đơn giản, tài xế xe buýt dường như say rượu và lảo đảo bánh xe, hành khách bắt đầu thức dậy và nhận ra.

Đà tăng của quý kim lần đầu tiên vi phạm mức $1400 trong 6 năm là một bước đột phá rất quan trọng đối với kim loại màu vàng, ABC Bullion cho biết thêm. Các chuyên gia về kim loại quý của hãng quý kim hàng đầu nước Úc nhấn mạnh:

Để đưa bước tiến vào viễn cảnh, ngay cả cú sốc Brexit năm 2016 hay cuộc bầu cử bất ngờ của Donald Trump cũng có thể thấy vàng di chuyển trên mức này theo USD.

Điều gì tiếp theo cho vàng?

Xu hướng giá vàng đi lên dự kiến ​​sẽ tiếp tục. Trong đó, dòng tiền mới chảy vào tài sản trú ẩn an toàn được mở rộng hơn nữa, ABC Bullion nói. Feeney và Suchecki lập luận:

Cơn lũ tiền vào vàng là điều chúng tôi tiếp tục mong đợi trong tương lai, vì các nhà đầu tư đang dự đoán rõ ràng sự thay đổi trên toàn cầu về chính sách tiền tệ theo hướng lãi suất thấp hơn và nới lỏng các điều kiện tài chính.

Vai trò nơi trú ẩn an toàn của vàng đã trở lại hàng đầu trong tâm trí của các nhà đầu tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ rõ ràng đã báo hiệu một sự thay đổi ôn hòa đối với việc cắt giảm lãi suất sau khi thắt chặt năm ngoái. Bản cập nhật cho biết:

Khi các nhà đầu tư chạy trốn đến các tài sản trú ẩn an toàn tại thời điểm có hơn 12 nghìn tỷ USD trái phiếu chính phủ và cấp chính phủ mang lại lợi nhuận âm, không có gì lạ khi vàng dường như thu hút nhiều sự chú ý như một sự thay thế tiềm năng tốt hơn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: