Image default
Phân tích Tin mới nhất Vàng

Vàng: Còn bị kẹt trong phạm vi 1745$ – 1795$ tới bao giờ?

Thị trường toàn cầu tuần này xoay quanh câu chuyện nguy cơ vỡ nợ của nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai Trung Quốc Evergrande và cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ.

Khởi động tuần, chứng khoán toàn cầu bị bán tháo vì lo ngại quả bom nợ bất động sản Trung Quốc có thể ảnh hưởng tới toàn cầu như hiện tượng Lemon Brothers trước đây. Tuy rằng đã có nhiều thông tin trấn an rằng Evergrande vẫn sẽ hoàn trả lãi suất cho các trái chủ đúng hạn và Ngân hàng trung ương Trung Quốc bơm tiền ra thị trường, các nhà đầu tư vẫn chưa thể hoàn toàn yên tâm về mảng bất động sản Trung Quốc.

Ngày thứ Tư, Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed kết thúc cuộc họp chính sách 2 ngày với lãi suất giữ nguyên là từ 0-0,25%. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là Chủ tịch Jerome Powell cho biết Fed có thể cắt giảm nhịp độ mua tài sản ngay trong ‘cuộc họp kế tiếp’, tức cuộc họp diễn ra vào ngày 02-03/11/2021. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng thời điểm giảm mua tài sản không báo hiệu gì về thời điểm bắt đầu nâng lãi suất.

Fed cũng công bố cập nhật về các dự báo lãi suất hàng quý, trong đó cho thấy các quan chức tỏ ra bất đồng về khả năng nâng lãi suất ngay trong năm 2022, theo biểu đồ dot-plot. Số thành viên đồng tình nâng lãi suất trong năm 2022 cũng ngang với số thành viên phản đối. Hồi tháng 6/2021, biểu đồ dot-plot của Fed cho thấy hầu hết thành viên dự báo không nâng lãi suất cho tới năm 2023.

Các chuyên gia đã có những chia sẻ với Giavang.net về kịch bản thị trường vàng thời gian tới:

Câu chuyện của China Evergrande sẽ tiếp tục là động lực chính đối với thị trường vàng. Bên cạnh đó, lập trường diều hâu của Fed chính là yếu tố chi phối lớn thứ hai. Một khi tâm lý né tránh rủi ro ngày càng gia tăng bởi các tin xấu về Evergrande tái xuất hiện, (XAU/USD) có thể tăng nhờ lực cầu trú ẩn an toàn.

Nếu vàng vi phạm hỗ trợ của đường xu hướng tăng, được thiết lập bằng cách nối đáy phiên 8/20 với đáy phiên 20/9, ở mức 1748$ thì nguy cơ khá cao là vàng sẽ sụt về đáy 6 tuần ở 1742$.

Chỉ khi vàng đóng phiên giao dịch trên mức 1793$ thì thị trường mới đủ động lực để chinh phục ngưỡng cản quan trọng 200-DMA tại 1806$. Mức kháng cự kế tiếp là 100-DMA xác định ở 1815$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK