27 C
Hanoi
24/04/2024
Image default
Kinh nghiệm Tin mới nhất

Muốn kiếm được nhiều tiền, chăm chỉ thôi là chưa đủ: Sau 35 tuổi tôi mới nhận ra, có 2 lối tư duy giúp ai cũng có thể nhanh “thoát nghèo” và trở nên giàu có

Sau 35 tuổi, tâm trí tôi mới thực sự thức tỉnh, hoá ra chỉ cần cù thôi thì khó có thể xoay chuyển vận mệnh và kiếm được nhiều tiền.

Gần đây, tôi đang đọc một cuốn sách có tên “Tự do giàu có”. Cuốn sách nói với tôi rằng nếu muốn thay đổi số phận và sở hữu sự tự do của sự giàu có trong cuộc sống, chúng ta không thể chỉ làm việc và làm việc, mà phải sớm thay đổi bản thân bằng 2 lối tư duy này, có như thế chúng ta mới có thể tránh luẩn quẩn mãi ở một điểm mà nhanh chóng tiến về đích.

1. Tìm kiếm điều gì đó khiến bạn hứng thú

Càng về cuối năm, nhiều người lại cảm thấy hoang mang vì suốt một năm trời làm việc chăm chỉ, lao tâm khổ tứ mà chẳng dành dụm được bao nhiêu tiền, thậm chí nhiều người còn đang mắc nợ.

Đây không phải là cường điệu hoá vấn đề mà là sự bất lực của thực tế. Tiền tuy không phải là thứ toàn năng nhưng không ai có thể sống ổn nếu thiếu tiền. Khi đến tuổi trung niên, người ta phải thừa nhận rằng tiền bạc là dũng khí của con người, đặc biệt là đối với đàn ông.

Ảnh: Internet

Nhiều người tự hỏi tại sao người khác có thể giàu, còn mình lại không mà không biết rằng tư duy giữa người giàu và người nghèo là khác biệt. Cuốn sách “Tự do giàu có” nói rằng một người có thể thành công hay không phụ thuộc vào nơi mà anh ta để tâm và dành thời gian đến. Mỗi sự phát triển của một người trưởng thành là một quá trình được lên kế hoạch lâu dài. Tìm kiếm điều gì đó khiến bạn hứng thú là bước quan trọng nhất để bắt đầu con đường thành công của chính mình.

“Tự do giàu có ” đề cập đến một đặc điểm chung của những người giàu có, đó là họ thích những gì mà họ làm và làm chúng ngay lập tức. Nếu công việc kinh doanh mà bạn đang tham gia không mang lại cho bạn niềm vui, khiến bạn cứ luẩn quẩn trong một mớ suy nghĩ hỗn độn “mình đang làm cái gì vậy” thì bạn mãi chỉ là một kẻ thất bại trong cuộc sống. Nếu bạn có đủ đam mê cho một điều gì đó, bạn sẽ có động lực để biến nó thành hiện thực.

Nếu bạn vẫn chưa tìm ra lối đi cho mình, tôi khuyên bạn nên suy nghĩ thật kỹ xem có điều gì mà bạn thường xuyên nghĩ tới hay không, điều mà bạn mong muốn đạt được bằng tất cả sức lực của mình. Đừng vội quan tâm đến lãi hay lỗi, hãy tập trung thời gian và sức lực của bạn vào nơi bạn có thể phát huy năng lượng tốt nhất của mình, phải thử trước mới biết mình có thể hay không. Thời đại này cuối cùng sẽ thuộc về những người có thể tạo ra những giá trị lâu dài mà niềm đam mê, sự yêu thích của một người chính là thứ duy trì những giá trị đó.

2. Tập trung vào kết quả

Con người thường tồn tại một lối suy nghĩ cố hữu rằng chúng ta luôn cảm thấy sợ hãi và bất an khi đi những con đường xa lạ và yên tâm hơn khi ở trong vùng an toàn của bản thân. Tuy nhiên, quy tắc của xã hội loài người chính là làm cho bạn cảm thấy đau đớn trước, sau đó mới cho bạn một lối thoát. Nếu bạn chấp nhận một cách thụ động, bạn chỉ có thể sống dưới đáy xã hội và dành cả cuộc đời chỉ để than thở. Dù hoàn cảnh khó khăn đến đâu, bạn cũng phải nhớ rằng quyền lựa chọn là ở mình, chỉ có chủ động thì bạn mới tự giải thoát được cho bản thân mình.

Cuốn sách “Tự do giàu có” cho tôi biết rằng người kiếm được nhiều tiền là người luôn chú ý đến kết quả chứ không phải là quá trình. Nhiều người nghèo vẫn cứ hoàn nghèo, bởi họ chỉ mãi nhìn vào những thứ họ đã bỏ ra trong quá trình làm thay vì tập trung hướng tới đích đến. Họ thường đổ lỗi cho hoàn cảnh hay đủ thứ lý do khác nhau để bao biện cho việc không hoàn thành công việc, trong khi người thực sự có năng lực họ không để những suy nghĩ tiêu cực chi phối hay cản trở tiến độ của mình. Họ làm mọi việc một cách dứt khoát và có kế hoạch, luôn nỗ lực để nâng cao hiệu quả và đạt được mục tiêu đề ra, bởi cái mà họ muốn thấy chính là kết quả.

Ảnh: Internet

Trên thực tế, kiếm tiền chỉ khó với những người chỉ lo lao đầu vào làm việc mà không chịu thay đổi suy nghĩ và cách làm. Nếu bạn muốn tạo ra bước đột phá trong cuộc sống, bạn phải có tư duy phù hợp cho con đường phía trước.

Cuối cùng, tôi khuyên những ai đang muốn làm giàu hãy nên sớm xây dựng cho mình một tư duy mới. Bằng cách thay đổi khái niệm thời gian, khái niệm nhận thức và khái niệm giá trị, bạn có thể nhanh chóng có những bước đột phá trong cuộc sống của mình. Cho dù bạn là doanh nhân hay là công nhân, đầu tư vào bản thân chính là lựa chọn tốt nhất. Khi tầm nhìn thay đổi, cuộc sống của bạn cũng sẽ tự nhiên khác đi, thành công hay không, chính bạn mới là người quyết định.

* Bài viết là bài chia sẻ của một tác giả xin giấu tên, được đăng trên trang Aboluowang

Theo Cafef

Tin liên quan

Đang tải....