Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Cơ hội mua lớn trong ngắn hạn

Tóm tắt

  • Vàng chạm ngưỡng 1800$ và có thể tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.
  • Thị trường lo ngại về lạm phát đình trệ và vàng được coi là khoản bảo vệ nhà đầu tư.

Phân tích

Giá vàng đi ngang khi mở cửa thị trường Tokyo vào thứ Sáu, giao dịch gần 1796$. Hôm qua, trong phiên Âu, giá vàng đã có lúc bứt phá ngưỡng 1800$.

Đồng đô la Mỹ giảm trong thời gian gần đây khi nhà đầu tư đặt lệnh chốt lời các vị thế mua tạo ra trước đó. Nhà đầu tư đã bắt đầu mua vào USD kể từ khi thị trường bắt đầu định giá theo xu hướng diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang và triển vọng lãi suất không chỉ giảm mà còn cao hơn trong năm tới.

Đồng USD đi xuống vào giữa tuần này ngay cả khi biên bản cuộc họp chính sách từ ngày 21-22 tháng 9 của Fed xác nhận ý định bắt đầu cắt giảm kích thích ngay từ tháng 11. Lạm phát có thể kéo dài hơn những gì Fed dự đoán và điều đó đã làm dấy lên lo ngại về lạm phát đình trệ.

Vàng, hàng rào chống lạm phát đình trệ

Các nhà phân tích tại TD Securities cho biết:

Thị trường đang chú ý tới việc Fed vẫn thu hẹp gói mua tài sản mà bỏ qua áp lực tăng giá hàng hóa.

Trên thực tế, lạm phát đình trệ đã là mối ám ảnh trí nhà đầu tư. Bằng chứng là số lượng tin tức theo chủ đề lạm phát đình trệ tăng lên mức chưa từng có. Tuy nhiên, nhu cầu vàng vẫn khá mờ nhạt.

Mặc dù vậy, khi cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu gia tăng, các lý do để sở hữu kim loại vàng cũng ngày càng trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là khi mùa đông lạnh giá có thể khiến giá năng lượng tăng cao hơn bình thường, có khả năng làm chao đổi các ngành công nghiệp và thúc đẩy sự bất cân xứng về giá trên thị trường.

Biểu đồ hàng tháng của Brent

Điều này chuyển thành một yếu tố hỗ trợ đắc lực giá vàng, ủng hộ kì vọng mua vàng chờ lên vùng giá 1850/2000$ của chúng tôi

Lãi suất thực chỉ đang bắt đầu giảm xuống, phản ánh những rủi ro ngày càng tăng này.

Hơn nữa, các giao dịch mua liên tục từ những người theo xu hướng CTA có thể xúc tác sự thay đổi tâm lí cộng đồng đầu cơ, điều này có thể dẫn đến sức mạnh giá cả được duy trì.

Phân tích kỹ thuật vàng

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro