Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng có đang trong một trò chơi tổng bằng 0? Đâu là chất xúc tác cần thiết để thị trường bứt phá? (Phần 2)

Hãy cùng quan sát những chất xúc tác ảnh hưởng tới thị trường vàng tuần này 23-27/11…

Xem phần 1 tại đây:

Vị thế giao dịch mua ròng vàng vẫn còn nguyên

Cooper cho biết những nhà đầu tư muốn mua vàng dài hạn, ít nhất là trong trung hạn, tiếp tục thấy giá giảm xuống dưới $1860/oz là cơ hội để mua.

Hug cũng lưu ý rằng bất kỳ sự sụt giảm nào trên thị trường vàng đều là cơ hội bổ sung vị thế cho các nhà đầu tư trung và dài hạn.

Tuy nhiên, theo đồng giám đốc Walsh Trading, John Weyer, vẫn có khả năng vàng có thể giảm xuống $1820/oz vào tuần 23-27/11. Ông chia sẻ quan điểm:

Chúng ta vẫn có thể thấy vàng giảm xuống còn $1820. Sau đó, tôi sẽ xem nó là một cuộc chơi dài hơn với vàng. Vào tháng 1 đến tháng 2, chúng ta có thể thấy một mức tăng lên trên $2000. Chúng tôi cần thứ gì đó vượt ra khỏi phạm vi hiện tại.

Mnuchin đối đầu Powell

Các thị trường cũng đang tiêu hóa sự bất đồng giữa Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Mnuchin đã viết thư cho Fed vào thứ Năm tuần trước, yêu cầu trả lại “các khoản tiền chưa sử dụng cho Kho bạc”. Điều này có nghĩa là các chương trình cho vay đại dịch mà Cục Dự trữ Liên bang sử dụng để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận và chính quyền địa phương sẽ hết hạn vào ngày 31/12. Đáp lại, Fed đã đưa ra một tuyên bố, nói rằng “bộ đầy đủ” các biện pháp cần được duy trì.

Hug nói, điều này có thể gây tổn hại đến thị trường chứng khoán trong ngắn hạn. Ông giải thích:

Bạn đã thấy được Powell nói rằng họ đang làm nhiều nhất có thể và nền kinh tế cần kích thích tài chính cho đến khi vắc-xin có thể thực hiện công việc của nó. Bây giờ, bạn lại thấy Mnuchin hành động và muốn lấy lại tiền. Có vẻ như chính quyền Trump đang đặt càng nhiều rào cản càng tốt vào con đường phát triển của Biden. Điều này khiến thị trường lo lắng. Vết nứt đầu tiên sẽ là thị trường chứng khoán và sau đó, tùy thuộc vào mức độ của vết nứt đó, tác động ngắn hạn có thể là tiêu cực đối với vàng

Dữ liệu cần quan sát

Mặc dù đây sẽ là một tuần ngắn ngủi do nghỉ lễ, Hoa Kỳ cũng sẽ đón nhận một nhóm dữ liệu, bao gồm biên bản cuộc họp của FOMC từ cuộc họp tháng 11 và dữ liệu GDP quý III được cập nhật vào thứ Tư.

Các số liệu quan trọng khác cần theo dõi là niềm tin của người tiêu dùng vào thứ Ba, cũng như số đơn xin trợ cấp thất nghiệp, chỉ số giá PCE và các đơn đặt hàng lâu bền vào thứ Tư.

Ngoài ra, các thị trường sẽ theo dõi số liệu bán hàng ngày thứ Sáu đen tối để đánh giá chi tiêu của người tiêu dùng trong thời kỳ đại dịch đang hoành hành.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK