Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng có đang trong một trò chơi tổng bằng 0? Đâu là chất xúc tác cần thiết để thị trường bứt phá? (Phần 1)

Liệu thị trường vàng có bị mắc kẹt trong trò chơi có tổng bằng 0 khi tin tức về vắc-xin Covid-19 được cân bằng bởi mức độ lo lắng cực kì cao do các trường hợp coronavirus tăng chóng mặt?

Nhóm chiến lược gia của ING cho biết:

Các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá lại rủi ro của các biện pháp đóng cửa, cách ly xã hội chặt chẽ hơn so với triển vọng lạc quan của vắc-xin. Sự phân đôi đó có thể chứng tỏ đó là một trò chơi có tổng bằng 0 đối với các thị trường vào lúc này và chúng ta có thể thấy tâm lý rủi ro sẽ tiếp tục ổn định khi chúng ta bước vào kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn vào thứ Năm ở Hoa Kỳ.

Tuần qua, thị trường đã chứng kiến một lượng lớn dòng tiền rời khỏi các ETF được hỗ trợ bằng vàng, đè nặng lên kim loại quý. Nhưng thị trường đã giữ vững lập trường ở mức quan trọng $1850/oz và kết thúc tuần bằng một phiên tăng điểm nhẹ. Cụ thể, chốt phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,3% lên $1872,95/oz, nhưng vẫn giảm 0,8% trong cả tuần.

Nhà phân tích kim loại quý Suki Cooper của Standard Chartered cho biết:

Vàng đã chịu áp lực kể từ khi công bố vắc xin có hiệu quả vào ngày 9/11, nhưng giá đã được hỗ trợ khi giảm xuống dưới $1865/oz, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, giá vàng tăng hôm thứ Sáu nên được coi là một sự hoài nghi vì nó thể hiện khả năng bán khống trước cuối tuần, giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals, Peter Hug cho biết. Ông lưu ý:

Động thái tăng điểm hôm thứ Sáu chỉ là một mô hình, bao gồm các vị thế mua lại các lệnh bán. Mọi người không muốn đặt lệnh bán vào cuối tuần. Việc bán thường bắt đầu vào thứ Hai.

Tuy nhiên, Hug nói rằng ông ấy muốn đặt lệnh mua vàng hơn là bán trong tuần 23-27/11. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo cũng cảnh báo là giao dịch sẽ thưa thớt vào tuần 23-27/11 do kỳ nghỉ lễ Tạ ơn và các nhà đầu tư phải gồng mình trước sự biến động cực lớn. Hug chỉ ra:

Khi bạn có một thị trường với thanh khoản mỏng, bạn có thể gặp rất nhiều biến động.

Afshin Nabavi, phó chủ tịch cấp cao của đơn vị kinh doanh kim loại quý MKS SA cũng bày tỏ quan điểm tương tự. Ông kì vọng:

Có nhiều tiềm năng tăng giá hơn là giảm giá vào tuần 23-27/11.

Một tuần nữa đã trôi qua với vàng bị kẹt trong phạm vi từ $1850/oz đến $1900/oz. Nabavi lưu ý:

Đó là một tuần bận rộn, nhưng vào cuối ngày, thị trường vẫn chưa thoát ra khỏi phạm vi giao dịch. Biên độ của tuần 23-27/11 vẫn ở mức $1850 – $1900.

Và, theo các nhà phân tích, kim loại quý hiện thiếu một chất xúc tác đủ mạnh để đưa nó lên cao hơn hoặc thấp hơn.

Hug cho biết, động lực lớn nhất và có khả năng nhất có thể đẩy vàng trở lại trên mức $2000 là kích thích. Ông lập luận:

Thị trường vẫn đang chờ đợi một chất xúc tác. Từ hỗ trợ kỹ thuật, $1850 vẫn đang cho thấy sự hỗ trợ bền bỉ. Chất xúc tác sẽ là một yếu tố kích thích và nó có thể sẽ không đến cho đến tháng 1 năm sau.

Rủi ro lớn nhất đối với vàng: tốc độ vốn ra khỏi ETP

Cooper cảnh báo cho đến khi có nhiều biện pháp kích thích hơn nữa, rủi ro đáng kể nhất đối với vàng là tốc độ của dòng vốn chảy ra khỏi các sản phẩm trao đổi được hỗ trợ bằng vàng (ETP). Theo chuyên gia chia sẻ hôm thứ Sáu:

Rủi ro lớn nhất đối với giá vàng là tốc độ bán ròng ETP, một trong những yếu tố quan trọng của chúng tôi. Các đợt điều chỉnh trước đây cho thấy dòng vốn ra khá khiêm tốn ở mức 20 tấn. Tuy nhiên, dòng vốn rời khỏi ETP đã vượt quá 50 tấn trong tháng, theo hướng là yếu nhất kể từ tháng 4/2019.

Khi các ca nhiễm coronavirus gia tăng ở mức kỷ lục, việc chính phủ đóng cửa có thể làm tăng thêm động lực của người dân để nhảy ra khỏi vàng và chuyển sang tiền mặt, Hug lưu ý. Ông nói thêm:

Khi bạn gặp phải kiểu không chắc chắn đó, bản chất của con người là chuyển sang tiền mặt. Đó là lý do tại sao bạn đang thấy sự thanh lý trong một số vị thế kim loại quý.

Việc đóng cửa nhiều hơn ở Mỹ có thể giúp kích thích được thông qua nhanh hơn. Tuy nhiên, thiệt hại bổ sung mà chúng tạo ra có thể gây nguy hiểm cho nền kinh tế, các nhà kinh tế ING cảnh báo. Họ lập luận:

Với số người mắc Covid đang gia tăng trên khắp nước Mỹ, chúng tôi đang thấy nhiều bang công bố các biện pháp đóng cửa mới. Ở những nơi như Michigan, Wisconsin và California, chúng ta đã thấy các nhà hàng/quán bar, phòng tập thể dục và nơi thờ tự buộc phải đóng cửa trong khi các bang khác đã ban hành lệnh giới nghiêm/ở nhà.

Những biện pháp này có khả năng được áp dụng tại các bang khác nhưng có thể không đủ để hạn chế làn sóng virus mới nhất nếu lấy căn cứ từ châu Âu. Tỷ lệ nhập viện tăng sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn vào tuần này, trong lịch sử là thời điểm để họp mặt gia đình, có thể đẩy nhanh các biện pháp mạnh tay hơn, sẽ gây thiệt hại nhiều hơn về mặt kinh tế.

Các nhà đầu tư tham gia vào vàng và bạc trong tháng 3 vẫn có lợi nhuận khoảng 300USD và 10USD tương ứng. Hug chỉ ra:

Khi thị trường củng cố và không bùng phát, mọi người bắt đầu mất kiên nhẫn và có xu hướng lấy tiền ra khỏi bàn. Thị trường cổ phiếu vẫn đang được giữ vững. Vì vậy, nhiều người đang bỏ tiền vào trái phiếu để đảm bảo an toàn; một số đang xoay vòng vào thị trường cổ phiếu.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures nói thêm rằng ông cũng không thấy vàng bứt phá cho đến khi có “cam kết chắc chắn về việc nhận được kích thích lớn”.

Còn tiếp…

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK