Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

U.S. Bank Wealth Management: Muốn trụ vững 1900$, vàng cần lạm phát cao hơn rất nhiều

Thị trường vàng đã xây dựng nền tảng vững chắc trong hai tháng qua để đẩy giá tăng trên 1900$. Tuy nhiên, một nhà phân tích thị trường cho rằng kim loại quý vẫn còn một chặng đường khó khăn phía trước.

Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại U.S Bank Wealth Management, nói rằng ông nhận thấy bối cảnh cạnh tranh đối với vàng khi sự phục hồi kinh tế toàn cầu tiếp tục tạo động lực.

Ông nhận định thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục hấp dẫn trong môi trường tăng trưởng cao, lãi suất thấp. Vị này chia sẻ:

Tôi nghĩ rằng đối với hầu hết các nhà đầu tư, họ đều nghĩ sự phục hồi theo chu kỳ vẫn đang diễn ra. Trong sự phục hồi theo chu kỳ, các công ty sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ việc tiếp cận nguồn tiền dễ dàng hơn vàng.

Mặc dù sự bất ổn đã tăng lên, nhưng chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones vẫn tiếp tục giữ gần mức cao kỷ lục được thấy trong 2 tuần trước.

Nhận xét của Haworth được đưa ra sau khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết trong ước tính thứ hai rằng nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng 6,4% trong quý đầu tiên. Mặc dù dữ liệu không đạt được kỳ vọng, nhưng nền kinh tế Mỹ đang phát triển với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 1984. Ông nói:

Các con số tăng trưởng trong năm nay sẽ vững chắc. Và do đó, tăng trưởng có thể khiến vàng chịu áp lực trở lại trong tháng tới.

Haworth nói rằng trong môi trường hiện tại, ông kỳ vọng giá vàng sẽ duy trì trong phạm vi mà nó đã mắc kẹt kể từ đầu năm. Trong vài tuần gần đây, thị trường vàng đã tăng mạnh khi giá có xu hướng quay trở lại vùng tích cực trong năm. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở 1894,80$, giảm 0,34% trong ngày.

Mối quan tâm của các nhà đầu tư đối với vàng được mở rộng, thúc đẩy bởi lãi suất thực âm giảm sâu hơn vào vùng đỏ khi áp lực lạm phát bắt đầu gia tăng. Mặc dù lạm phát đang tăng lên, nhưng Haworth nói rằng vẫn chưa rõ liệu nó sẽ là thoáng qua hay vĩnh viễn. Ông bình luận:

Có những yếu tố của lạm phát sẽ dai dẳng và có vấn đề. Nhưng mọi thứ sẽ phụ thuộc vào tăng trưởng tiền lương và sức mạnh định giá.

Mặc dù áp lực về giá ngày càng tăng, Haworth cho rằng các công ty vẫn có quyền định giá sản phẩm. Do các đợt kiểm tra kích cầu từ chính phủ, người tiêu dùng vẫn có thể mua hàng.

Hai tuần trước, Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 4,2% trong năm, mức cao nhất kể từ năm 2008. Tuy nhiên, Haworth cho rằng lạm phát cần phải cao hơn nhiều và chứng tỏ là bền vững để giá vàng vượt xa 1900$. Ông nói:

Rất nhiều lợi nhuận đó sẽ tiêu tan khi chúng ta bước vào nửa cuối năm. Để nhìn thấy các loại kịch bản siêu lạm phát, chi tiêu của chính phủ phải tăng và tiếp tục tăng; chính phủ phải tiếp tục đẩy chi tiêu thâm hụt.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies